Luật châu Âu

Nga tăng tiền phạt vi phạm luật di trú

Cập nhật lúc 23-06-2013 08:00:41 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Theo tin hãng RIA Novosti ngày 22.06.13, Hạ viện Nga đã thông qua lần đọc thứ 2 dự luật gia tăng tiền phạt đối với hành vi vi phạm luật di trú tại các thành phố Moskva, St. Petersburg, tỉnh Moskva và tỉnh Leningrad.


Ngoài ra, đạo luật mới sẽ thắt chặt các quy định về việc trục xuất người nước ngoài ra khỏi Nga. Đạo luật này sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 9 tháng 8 năm nay.

Hiện nay, nếu người nước ngoài vi phạm các quy định xuất, nhập cảnh, quy định đăng ký di trú hoặc hoạt động ở Nga không đúng theo mục đích nhập cảnh được khai báo, họ phải chịu phạt hành chính từ 2-5 nghìn rúp. Theo dự luật mới, tại 2 thành phố Moskva, St. Petersburg, tỉnh Moskva và tỉnh Leningrad, sắp tới số tiền phạt này sẽ được tăng lên đến 5-7 nghìn rúp. Tại các vùng miền khác, mức phạt vẫn giữ nguyên như cũ.

Ngoài ra, dự luật bắt buộc trục xuất người nhập cư vi phạm các quy định xuất, nhập cảnh, quy định đăng ký di trú và quy định quá cảnh. Theo dự luật, nếu người nước ngoài nhập cảnh vào Nga với mục đích du lịch nhưng trong thực tế họ lại lao động kiếm tiền ở Nga, thì lần đầu bị bắt họ sẽ bị phạt tiền, nếu tái phạm sẽ bị trục xuất ra khỏi Nga.

Đối với những người nước ngoài làm việc tại 4 địa phương kể trên nhưng không có quyền lao động, họ sẽ bị phạt từ 5 đến 7 nghìn rúp và có thể bị trục xuất hành chính. Nếu tái phạm, người này sẽ bị trục xuất ngay lập tức.

Đối với các chủ thể sử dụng lao động bất hợp pháp, số tiền phạt tại Moskva, St. Petersburg, tỉnh Moskva và Leningrad sẽ cao hơn các vùng miền khác: cá nhân sử dụng lao động nước ngoài trái phép sẽ bị phạt 5-7 nghìn rúp, lãnh đạo doanh nghiệp - từ 50 đến 75 nghìn rúp, doanh nghiệp - từ 800 nghìn đến 1,5 triệu rúp hoặc bị đình chỉ hoạt động từ 14 đến 90 ngày. Riêng trong lãnh vực thương mại, tiền phạt cho vi phạm này là 50-55 nghìn rúp đối với những nhà lãnh đạo công ty và từ 800 nghìn đến 1,5 triệu rúp đối với doanh nghiệp.

Nếu người nhập cư không khai báo đúng về thông tin cá nhân của mình khi đăng ký di trú tại 4 địa phương nói trên, họ sẽ bị phạt từ 5 đến 7 nghìn rúp và có khả năng bị trục xuất hành chính.

Nguồn: baonga

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo