Luật châu Âu

Nga sửa đổi quy định về việc trục xuất người nước ngoài

Cập nhật lúc 29-03-2012 19:50:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Chính phủ LB Nga đã đưa ra các sửa đổi trong Quy chế cấp kinh phí cho hoạt động trục xuất hoặc dẫn độ công dân nước ngoài và những người không quốc tịch ra khỏi lãnh thổ LB Nga khi không thể xác định được phía mời. Nội dung sửa đổi này được đăng tải tại trang 18 của Quy chế.


Thực chất của những sửa đổi này là chuyển giao công việc từ Bộ Nội vụ sang Cơ quan thi hành án và Cơ quan biên phòng. Trước nay công việc hộ tống người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp thuộc diện bị trục xuất hoặc dẫn độ người đó là do cảnh sát đảm nhiệm. Trách nhiệm này giờ đây được chuyển giao cho Cơ quan thi hành án ở các địa phương.


 

Ngoài ra, theo quy định hiện hành, trước khi thi hành quyết định về trục xuất, người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp bị tạm giam giữ tại phòng riêng của cảnh sát, của cơ quan biên phòng hoặc tại cơ sở riêng biệt được lập ra theo quy định của luật pháp địa phương. Kể từ ngày 01/07 năm nay các phòng tạm giam này sẽ hoàn toàn thuộc thẩm quyền của cơ quan biên phòng.

Nguồn: Hoidoanhnghiep


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo