Luật châu Âu

Nga sẽ rút ngắn thời gian đăng ký giấy phép kinh doanh xuống còn 3 ngày

Cập nhật lúc 25-04-2015 03:18:09 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: hoidoanhnghiep.ru)

 

Chính phủ Nga vừa đệ trình lên Duma Quốc gia tức Hạ viện Nga dự luật giảm thời gian đăng ký tổ chức pháp nhân và doanh nghiệp tư nhân xuống còn 3 ngày thay vì 5 ngày như hiện nay. Hiện dự luật đã được đăng tải chính thức trên cổng thông tin điện tử của Duma.


Dự luật này được cho là sẽ tạo điều kiện thuận lợi đối với các doanh nghiệp mới và tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, với việc rút ngắn thời gian đăng ký doanh nghiệp, Nga muốn cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng “Doing Business”. Được biết, trong số các quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng phản ánh mức độ hấp dẫn đầu tư “Doing Business” do Ngân hàng Thế giới WB cập nhật hàng năm, chỉ số “Đăng ký doanh nghiệp” đều không quá 3 ngày.

Tuy nhiên, trong biên bản giải trình cho dự luật này cũng đã chỉ rõ, việc rút ngắn thời gian đăng ký chỉ áp dụng khi đăng ký doanh nhiệp mới, còn đối với những trường hợp khác như đăng ký lại, đăng ký thay đổi...- thời hạn đăng ký vẫn là 5 ngày như hiện nay.

Trước đó, trong nỗ lực hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp, cuối năm 2014 Duma Quốc gia Nga đã phê chuẩn luật cho phép các địa phương tự quyết định phương án miễn thuế trong 2 năm đối với các doanh nghiệp tư nhân đăng ký mới, hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất, xã hội và khoa học./.

Nguồn: Hoidoanhnghiep.ru

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo