Luật châu Âu

Nga sắp bỏ con dấu doanh nghiệp

Cập nhật lúc 17-02-2015 17:35:13 (GMT+1)

 

Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Andrei Nikitin – Chủ tịch Hiệp hội sáng kiến chiến lược cho biết, dự luật bỏ con dấu doanh nghiệp có thể sẽ được thông qua tại kỳ họp mùa xuân tới của Duma Quốc gia. Thay vào các con dấu tròn như hiện nay, các doanh nghiệp sẽ sử dụng nhiều phương tiện chứng thực hiện đại và có độ tin cậy cao hơn.


Theo luật pháp Nga hiện nay, mỗi doanh nghiệp phải có một con dấu tròn, trong đó ghi rõ đầy đủ tên doanh nghiệp và địa chỉ đăng ký hoạt động bằng tiếng Nga. Có một thực trạng là hiện nay, khi ký kết hợp đồng, các bên liên quan thường chỉ chú ý đến con dấu trên văn bản mà không quan tâm nhiều đến độ xác thực của chữ ký. Trong khi đó, theo các chuyên gia, con dấu tròn hiện nay không mang nhiều ý nghĩa, bởi lẽ nó quá dễ để có thể làm giả. Chính vì vậy, dự luật bỏ con dấu doanh nghiệp đã được Bộ Phát triên kinh tế Nga soạn thảo và trình Hạ viện ngày 16/12/2014. Trong phiên họp tới đây, dự kiến luật sẽ chính thức được thông qua và đưa vào áp dụng.

Thay thế cho con dấu tròn hiện nay, doanh nghiệp có thể sử dụng các biện pháp chứng thực khác như chữ ký điện tử, giấy mẫu đặc biệt của công ty, hay tem chống giả …

Tuy nhiên, Bộ Phát triển kinh tế Nga cũng cho biết, dự luật được thông qua không có nghĩa là con dấu tròn bị cấm triệt để. Các doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng con dấu như là một công cụ chứng thực cho văn bản nếu muốn./.

Nguồn: Hoidoanhnghiep.ru

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo