Luật châu Âu

Nga: Quốc hội thông qua dự luật về 'công ty một ngày'

Cập nhật lúc 21-11-2011 11:30:40 (GMT+1)
Hình minh họa

 

 

Tại phiên thảo luận thứ hai, Hạ nghị viện Nga đã thông qua dự luật của Chính phủ về tước quyền tự do nếu đăng ký công ty dưới tên của người khác.


 

Trong văn kiện đã được thông qua tại phiên thảo luận thứ nhất chỉ đưa ra quy định trừng phạt nếu thành lập công ty nhằm mục đích thực hiện các hoạt động phi pháp.
 
Theo dự luật được thông qua, việc thành lập công ty trái phép thông qua người mạo danh (người cho mượn tên) sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 rúp, hoặc bị lao động quản thúc tới 3 năm, hoặc bị ngồi tù với đúng thời hạn đó. Trường hợp phạm tội dưới hình thức lạm dụng chức quyền hoặc do một nhóm người thực hiện theo thông đồng được thỏa thuận trước, thì sẽ bị phạt số tiền tương tự hoặc bị phạt tù với thời hạn 5 năm.
 
Người mạo danh (người cho mượn tên) được định nghĩa trong bản dự luật là "những người mang danh nghĩa sáng lập viên (thành viên) của pháp nhân hoặc mang danh nghĩa là các cơ quan điều hành của pháp nhân mà pháp nhân đó thành lập được (tổ chức lại được) là vì đã lừa dối họ".
 
Ngoài ra, Bộ luật hình sự cũng được đề nghị bổ sung thêm điều khoản mới, theo đó tội "sử dụng bất hợp pháp các giấy tờ" để thành lập hoặc tổ chức lại pháp nhân sẽ bị phạt tù tới 3 năm hoặc phạt tiền từ 100.000 đến 500.000 rúp.
 Lưu Ngọc dich từ Newsru.com

 

Nguồn: Hoidoanhnghiep.ru

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo