Luật châu Âu

Nga: Lệnh cấm mang chất lỏng lên máy bay bắt đầu có hiệu lực

Cập nhật lúc 13-01-2014 05:16:54 (GMT+1)

 

Lệnh cấm vận chuyển trong hành lý xách tay bất kỳ chai lọ chứa chất lỏng nào, trong đó cả dung tích dưới 100 ml, sẽ có hiệu lực vào ngày 11 tháng Giêng ở tất cả các sân bay Nga, thông cáo báo chí của Bộ Giao thông vận tải nêu rõ.


Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Maxim Sokolov ngày 09 tháng Giêng đã ký văn bản về việc đưa một số sửa đổi vào Lệnh số 104 của Bộ ban hành ngày 25 Tháng 7 năm 2007 về công tác kiểm tra trước chuyến bay. Theo lệnh trên, hành khách không được phép đem trong hành lý xách tay những chai lọ chứa chất lỏng hơn 100 ml mỗi chai và tổng khối lượng không được quá 1000 ml.

Việc tịch thu chất lỏng từ hành lý xách tay đã được bắt đầu từ ngày 7 tháng Giêng. Điều này được thực hiện theo điện tín ngày 5 tháng Giêng của Cơ quan vận tải hàng không Nga Rosaviation. Trong bức điện, Cơ quan này viện dẫn những nguy cơ khủng bố có thể xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 7 Tháng Giêng đến ngày 21 tháng Ba (thời gian tổ chức Olympic và Paralympic ở Sochi). Tuy nhiên, do Cơ quan vận tải hàng không liên bang không có thẩm quyền sửa đổi luật pháp hoặc ra lệnh cấm (thuộc thẩm quyền của Bộ Giao thông vận tải), bức điện chỉ mang tính chất khuyến nghị. Lệnh của Bộ Giao thông vận tải cấm mang chất lỏng lên máy bay theo quy định của pháp luật.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo