Luật châu Âu

Nga đưa ra thủ tục nhập quốc tịch đơn giản hơn

Cập nhật lúc 27-07-2020 06:14:08 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Một luật liên bang đơn giản hóa việc nhập quốc tịch của người nước ngoài và người không quốc tịch bắt đầu có hiệu lực ở Nga. Bộ luật mới, đặc biệt không yêu cầu từ bỏ quốc tịch hiện có và giảm thời gian chờ đợi.


Luật mới

Tổng thống Vladimir Putin đã ký bộ luật liên bang này vào tháng 4 năm 2020.

Trước đây, pháp luật bắt buộc người muốn xin quốc tịch Nga phải nộp đơn cho cơ quan có thẩm quyền của quốc gia nước ngoài với tuyên bố từ bỏ quốc tịch đang có của mình. 

Thay đổi cơ bản

Luật mới loại trừ điều này khi nộp đơn xin quốc tịch, cũng như yêu cầu về thời gian lưu trú ba năm ở Nga và xác nhận sự nguồn sinh kế hợp pháp đối với những người trưởng thành không quốc tịch, nhưng có quốc tịch Liên Xô cũ, sống ở các nước cộng hòa thành viên Liên Xô cũ, nhưng không nhận được quyền công dân tại các quốc gia này ...

Quy tắc tương tự được áp dụng cho người nước ngoài kết hôn với người Nga sống ở nước này và có con chung, cũng như người mà một trong số cha mẹ đẻ có quốc tịch Nga và sống ở Nga.

Ngoài ra, thời gian làm việc tại Liên bang Nga cho những người tốt nghiệp từ các trường đại học Nga đã giảm từ ba năm xuống còn một năm.

PV (Theo Sputniknews.com)
Nguồn: baonghean.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo