Luật châu Âu

Nga: Công bố quy định tạm giữ người nhập cư trong thời gian chờ trục xuất

Cập nhật lúc 11-01-2014 10:40:49 (GMT+1)
Nguồn ảnh: mn.ru

 

Công thông tin pháp luật chính thức của Nga vừa công bố quy định tạm giữ người nhập cư trong thời gian chờ trục xuất. Nghị định của Chính phủ Nga phê chuẩn quy định này được ký ngày 30/12/2013.


Theo quy định nói trên, diện tích phải đảm bảo cho mỗi lao động nhập tại cơ sở tạm giữ là 6m2. Trong trường hợp đặt giường 2 tầng thì số diện tích phải đảm bảo là 4,5m2/người. Nếu là cả gia đình thì diện tích phải đảm bảo là không dưới 15m2. Phải đảm bảo cấp phát giường, chiếu, chăn, gối cho mỗi người nhập cư bị tạm giữ.

Điện thoại di động của lao động nhập cư được ban quản trị cơ sở tạm giữ thu và cất giữ. Lao động nhập cư chỉ được phép gọi điện theo thời gian biểu. Thời gian biểu này cũng quy định giờ nghe radio và xem tivi của họ.

Nhiệt độ trong phòng ở không dưới 18 độ C (trong mùa sưởi).

Lao động nhập cư tại các cơ sở tạm giữ sẽ phải đi lấy dấu vân tay, chụp ảnh, khám sức khỏe và kiểm tra cá nhân. Hỗ trợ y tế sẽ áp dụng đối với những trường hợp cần thiết và họ được nhập viện khi cần.

Các lao động nhập cư bị tạm giữ phải tuân thủ các quy định vệ sinh dịch tễ, cũng như phải dọn dẹp phòng ở và những chỗ dùng chung.

Giám đốc FMS, ông Konstanti Romodanovsky tuyên bố rằng, Nga sẽ tiến đến một chính sách nhập cư văn minh sau 2 năm nữa. Theo ông, đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề này là các trung tâm tạm giữ các lao động nhập cư chờ trục xuất.

Các trung tâm nói trên, theo chỉ đạo của Tổng thống Putin, phải được tạo ra ở mỗi tỉnh, thành phố ở Nga. Và kể từ ngày 01/01/2014 vấn đề tạm giữ lao động nhập cư sẽ do FMS thực hiện, chứ không phải do cảnh sát.

Nguồn: Hoidoanhnghiep.ru

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo