Luật châu Âu

Nga áp dụng loại thị thực mới cho người nước ngoài

Cập nhật lúc 23-11-2017 08:32:18 (GMT+1)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: swiftpassportservices.com)

 

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa ký ban hành nghị định áp dụng một loại thị thực mới dành cho đối tượng là người nước ngoài nhập cảnh vào Nga vì mục đích tạm trú.


Loại thị thực này có thời hạn bốn tháng.

Theo thông tin công bố trên trang web của Chính phủ Nga hôm 22/11, thị thực mới thuộc hạng “thị thực thường,” được cơ quan Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán cấp cho công dân nước ngoài có thời hạn đến bốn tháng và có giá trị sử dụng một lần.

Người muốn xin cấp thị thực này cần phải có quyết định cho phép tạm trú tại Liên bang Nga do Bộ Nội vụ cấp. Sau khi được tạm trú tại Nga, người nước ngoài sẽ được đóng thị thực tạm trú có thời hạn theo quyết định của Bộ Nội vụ vào hộ chiếu.

Hiện thị thực vào Nga có các loại thị thực du lịch, kinh doanh, học tập, thăm thân, làm việc, thị thực cho cá nhân, thị thực quá cảnh. Ngoài ra còn có thị thực ngoại giao, thị thực cho thủy thủ đoàn, cho các nhà hoạt động văn hóa, thị thực tị nạn. Thị thực có thể được cấp đi lại một lần, hai lần và nhiều lần./. 

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo