Luật châu Âu

Nga: 4 thay đổi quy tắc đăng ký xe ô tô mới

Cập nhật lúc 24-01-2018 04:25:49 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Bộ Nội vụ đã quyết định đưa ra các biện pháp loại trừ vấn đề số "đẹp" cho người cần, cũng như quy định rõ ràng về việc cấm hàng loạt “một chuỗi hoặc sự kết hợp của các ký hiệu” cho các cá nhân và pháp nhân, cũng như các doanh nhân.


Dự thảo luật mới của Bộ Nội vụ, sẽ thiết lập các quy tắc mới.

Với việc ban hành "số đẹp" sẽ bị loại trừ

Việc phân định biển số xe sẽ diễn ra theo hai cách: hoặc theo trình tự của chuỗi tăng số (sau số A001AA01 đi A002AA01, vv), hoặc theo bất kỳ thứ tự nào, khi sử dụng một chương trình "chống tham nhũng" đặc biệt.

Các bản sao của giấy tờ xe (ПТС) đã được quyết định giữ lại


Từ ngày 1 tháng 7 năm 2018, giấy tờ xe dưới dạng điện tử sẽ bắt đầu được đưa vào sử dụng. Đồng thời, Thanh tra An toàn Giao thông Nhà nước tạo cơ hội cho người dân giữ lại tài liệu văn bản truyền thống: nếu sau ngày 01 tháng 7 năm 2018 tất cả các biểu mẫu giấy tờ xe kết thúc, chủ xe sẽ nhận được một bản sao bằng giấy.

Thời gian lưu giữ "biển số" được thực hiện sẽ dài hơn
 Hiện nay, người lái xe được phép giữ các biển số đăng ký sau khi đổi xe, lên đến 180 ngày. Tuy nhiên, thời kỳ này không phải là luôn luôn đủ để mua một chiếc xe mới và treo lên " biển số" có sẵn.

Nếu tài liệu được thông qua theo quyết định của người đứng đầu Cục Thanh tra An toàn đường bộ của Nhà nước (УГИБДД) của khu vực hoặc lãnh đạo của Trung tâm Mục đích Đặc biệt của Bộ Nội vụ Nga, biển số có thể được giữ lại thêm 180 ngày nữa - tổng cộng là 360 ngày.
 
Các vấn đề kỹ thuật quan trọng phải được làm rõ

Các tác giả của tài liệu đã quyết định làm rõ, người nộp đơn đăng ký thay mặt chủ sở hữu xe hơi bằng một văn bản ủy quyền đơn giản phải xuất trình cả hộ chiếu và hộ chiếu của chủ xe (trong trường hợp giấy uỷ quyền có công chứng – chỉ cần hộ chiếu của mình).

Thời hạn hiệu lực biển số tạm thời cho dòng xe xuất khẩu bên ngoài nước Nga, sẽ được lên đến 30 ngày thay vì 20 ngày như hiện nay. Cũng mô tả rõ ràng hơn các thủ tục thiết lập trên tài khoản của xe sau khi đăng ký xong.

ĐỒNG HƯƠNG GROUP - Tư vấn di trú: quốc tịch, định cư dài hạn, ngắn hạn ( không phụ thuộc vào hạn ngạch)  
- Tư vấn nhận visa vào Nga (làm việc, thương mại, thăm thân, gia đình, du lịch...)
- Tư vấn pháp lý: mở công ty, làm thuế, trả thuế  - Tư vấn về tìm kiếm, mua bán, cho thuê bất động sản (đất đai công nghiệp, nông nghiệp, nhà ở, văn phòng, nhà máy, vv...)
- Hỗ trợ về vay vốn để mua BĐS.  - Tư vấn sửa chữa, thiết kế, xây dựng bất động sản (nhà ở, căn hộ ...). - Hỗ trợ về giải quyết luật hình sự, dân sự, gia đình - Hỗ trợ hoàn thiện và nộp hồ sơ về di trú (quốc tịch, định cư dài hạn, ngắn hạn) - Tổ chức sự kiện, du lịch vào Nga, châu Âu và về Việt Nam

Nguồn: donghuonggroup.ru

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo