Luật châu Âu

Lưu ý cực kỳ quan trọng đối với những ai có thẻ định cư lâu dài và định cư tạm thời tại Nga

Cập nhật lúc 09-07-2015 19:23:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Như các anh chị đã biết, những người có thẻ định cư lâu dài (ВИД - вид на жительство), đều biết rằng để được nó trong tay, đấy là một quà trình lâu dài, tốn công, tốn sức và tài chính. Vậy khi có nó rồi chúng ta phải có trách nhiệm giữ nó, bảo toàn nó và phát huy thế mạnh của nó.


Tình hình quản lý người nước ngoài càng ngày càng chặt chẽ, có nghĩa là luật sẽ được thực hành nghiêm minh hơn. Trong thời gian gần đây rất nhiều trường hợp không gia hạn được ВИД hoặc từ định cư tạm thời (РВП - разрешение на временное проживание) không chuyển lên được định cư lâu dài, chỉ vì chúng ta quên trình diện hàng năm.

Trình diện hàng năm (ежегодное уведомление о потверждении проживания иностранного гражданина или без гражданства в Россиской Федерации) là khẳng định sự sống, sự có mặt của mình ở Nga.

 

Theo kinh nghiệm làm việc của Đồng Hương Group thì hầu như bà con quên không làm, thậm chí có người đã không làm trong cả một thời gian dài 2-5 năm. Hậu quả là không làm được định cư lâu dài (ВИД) đối với những ai đã có thẻ định cư tạm thời (РВП) hoặc là không gia hạn được thẻ định cư (ВИД) đối với những ai đã có nó. Một số trường hợp đã bị hủy thẻ định cư, cho trục xuất tự nguyện và 5 năm sau mới được vào lại Nga. Chính vì vậy, Đồng Hương Group khuyên các bạn hãy quan tâm đến tình trạng giấy tờ của mình, quan tâm đến luật lệ di trú hơn nữa, phải nhận thức rằng không ai quan tâm số phận của mình bằng chính mình.

Những ai cần phải trình diện hàng năm? : Những người đã có quyền định cư lâu dài (вид на жительство - ВИД) và quyền định cư tạm thời 3 năm (разрешение на временное проживание - РВП).

Thời gian để trình diện được tính từ khi nào? :

+ Đối với những ai có РВП thì thời gian trình diện được tính là từ ngày cuối cùng của tháng thứ 12 đến hết tháng thứ 14 kể từ ngày cấp thẻ định cư tạm thời (выдачи РВП) trên tờ quyết định do УФМС cấp (có nghĩa là có 60 ngày để làm).

 

 

+ Đối với những ai đã có ВИД thì thời gian trình diện được tính là từ ngày cuối cùng của tháng thứ 12 đến hết tháng thứ 14 kể từ ngày cấp ВИД (có nghĩa là có 60 ngày để làm).

 

Trình diện ở đâu? :

Trình diện tại phòng ngoại kiều của phường (отдел УФМС по району .... ) theo địa chỉ đăng ký hộ khẩu trong thẻ định cư (dài hạn hoặc tạm thời)

Những giấy tờ cần thiết để trình diện? :

- Tờ khai theo mẫu

- Giấy chứng nhận thu nhập một năm vừa qua (chứng nhận trả thuế, bảng lương, chúng nhận tài khoản có đủ tiền cần thiết ở nhà bank,…)

- Copy giấy tờ tùy thân (hộ chiều, ВИД)

- Tờ trình diện năm trước (nếu có)

Những lý do không trình diện được? :

1) Không có địa chỉ đăng ký cố định hoặc đăng ký một nơi, ở một nơi.

2) Quá 14 tháng (giới hạn cho phép trình diện).

3) Không chứng minh được thu nhập bảo đảm sự tồn tại tối thiểu của mình.

4) Đang ở nước ngoài trong thời gian trình diện (12-14 tháng).

Trong trường hợp nếu như đã bị vi phạm thì hãy cẩn thận tìm lý do để giải trình cho cơ quan di trú tránh bị ra tòa vì hấu hết 95% sẽ bị tòa xử cho về nước, 5 năm sau không quay được vào Nga.

Nguồn: Donghunggroup

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo