Luật châu Âu

Lao động nhập cư trong lĩnh vực thương mại cần biết tiếng Nga

Cập nhật lúc 03-11-2011 16:53:58 (GMT+1)
Hình minh họa

 

Báo Rosbalt ngày 2-11 đưa tin: Viện Duma Quốc gia Nga đang xem xét một  dự luật về việc kiểm tra bắt buộc kiến ​​thức Tiếng Nga đối với người nước ngoài nhập cư có ý định làm việc tại Nga trong lĩnh vực công trình công cộng, thương mại, tiêu dùng và dịch vụ.


Nếu dự luật này được thông qua, người lao động nhập cư làm việc trong các lĩnh vực nêu trên cần chứng minh trình độ tiếng Nga cần thiết bằng các loại Bằng cấp giáo dục do các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ cấp trước ngày 01 Tháng 9 năm 1991, hoặc bằng tốt nghiệp được cấp tại Nga sau ngày này. Người lao động nhập cư cũng có thể sử dụng Giấy chứng nhận kiến thức tiếng Nga do các cơ quan kiểm tra của nhà nước Nga cấp.

Theo lời giải thích của tác giả của dự luật, ông Balykhin Gregory, Trưởng ban về Giáo dục của Viện Duma Nga cho biết: hiện nay, các trường đại học Nga và các tổ chức giáo dục nước ngoài đã thành lập hơn 160 trung tâm được quyền tổ chức kiểm tra và cấp giấy chứng nhận kiến thức Tiếng Nga cho công dân nước ngoài. Ngoài ra, các cơ sở này còn giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ cho người lao động nước ngoài muốn đến Nga làm việc.

Tại thành phố  Pyatigorsk, phía Nam nước Nga, ngay trong nhà  thờ Nữ Thánh ĐồngTrinh(Покрова Пресвятой Богородицы) đã mở các khóa dạy tiếng Nga miễn phí cho người lao động nhập cư đến vùng Stavropol.

Nguồn: rosbalt.ru/ Baonga

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo