Luật châu Âu

Kharkov: Đậu xe không đúng nơi quy định có thể bị tước bằng

Cập nhật lúc 23-05-2011 16:02:25 (GMT+1)

 

Trong khuôn khổ chuẩn bị cho giải Euro-2012, cảnh sát giao thông (GAI) Ucraina đang chú trọng đến vấn đề tăng cường trách nhiệm của lái xe vi phạm luật lệ giao thông.


Cụ thể, họ đề xuất sửa đổi luật, để cho phép tước bằng lái của lái xe đậu xe trên phần đường dành cho giao thông công cộng.

Tin do Giám đốc cơ quan GAI Bộ nội vụ - ông Valery Lozovoi cho biết.

"Tại Donhetsk và Kiev đã dành làn xe riêng biệt cho giao thông công cộng. Tuy nhiên, chúng ta đồng thời phải đối mặt với một vấn đề - làn đường này được lái xe sử dụng để đậu xe, do đó gây cản trở giao thông của xe buýt tuyến.

Vì vậy, chúng tôi có kế hoạch sửa đổi Bộ luật hành chính, tăng cường trách nhiệm cho các hành vi vi phạm như vậy, thậm chí tước giấy phép lái xe", - ông Lozovoi nói, Autocentre đưa tin.

Theo ông, tại hai thành phố khác của Ucraina được quyền đăng cai tổ chức Euro-2012 là Kharkov và Lvov - chính quyền địa phương đang lo việc quy định các làn đường dành riêng và với tính kỷ luật không cao của lái xe, họ cũng sẽ phải đối mặt với vấn đề hiện nay tại Donhetsk và Kiev.

Hiệp hội An toàn giao thông đường bộ, kết hợp với Hội Chữ thập đỏ và Tổ chức đối tác toàn cầu về an toàn giao thông đường bộ của Ngân hàng Thế giới, dự định triển khai tại Ucraina một dự án phổ biến việc cài dây an toàn trong xe hơi.

Theo Gorodskoi Dozor, nguoivietkharkov

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo