Luật châu Âu

Anh ra quy định mới về nhập cư theo gia đình

Cập nhật lúc 09-06-2010 17:46:03 (GMT+1)
Thủ đô London của Anh. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Thời gian tới, tất cả người nhập cư không thuộc các nước trong Liên minh châu Âu (EU) vào Anh theo diện đi theo chồng, vợ hoặc đến Anh để lấy vợ, lấy chồng bắt buộc phải biết tiếng Anh.


Theo thông báo ngày 8/6 của Bộ Nội vụ Anh, chính phủ mới ở Anh chuẩn bị ban hành một quy định bắt buộc về kiểm tra tiếng Anh trước khi cấp thị thực cho những đối tượng nói trên, mà cụ thể được áp dụng đối với những cặp vợ chồng, những đối tác dân sự, những cặp chưa kết hôn, hôn phu và những đối tác cùng giới tính.

Bộ Nội vụ Anh cho biết quy định mới nhằm yêu cầu mọi người nhập cư ngoài EU phải có một nền tảng cơ bản về tiếng Anh để giúp họ thích nghi với cuộc sống hàng ngày ở Anh.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May, đây mới là bước đầu tiên, hiện Anh đang xem xét để đưa yêu cầu về tiếng Anh được áp dụng trên toàn bộ hệ thống cấp thị thực trong nỗ lực nhằm thắt chặt hơn nữa các quy định về nhập cư trong tương lai./.

Theo TTXVN/Vienam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo