Luật châu Âu

Anh : Lao động không phép bị phạt tù đến 6 tháng

Cập nhật lúc 26-08-2015 11:01:59 (GMT+1)
Một góc phố của thủ đô Luân Đôn. REUTERS

 

Chính phủ Anh hôm 25/08/2015, thông báo siết chặt các biện pháp trừng phạt nạn lao động không phép. Theo AFP, doanh nghiệp sử dụng lao động chui bị đóng cửa, và người làm công bị phạt tù đến sáu tháng.


Bộ trưởng Nhập cư Anh Quốc tuyên bố chính quyền sẽ có một loạt biện pháp để ngăn chặn tình trạng này, đặc biệt là người lao động bất hợp pháp có thể bị phạt tù đến 6 tháng, và bị phạt tiền rất nặng.

Các doanh nghiệp sử dụng lao động chui có thể bị rút giấy phép hành nghề. Người sử dụng lao động nước ngoài không có giấy tờ có thể bị phạt tù đến năm năm, so với hai năm như hiện nay.

Hồi đầu tháng, chính quyền David Cameron cũng thông báo, chủ nhà cho người lao động bất hợp pháp thuê nhà cũng có thể bị phạt tù.

Chính sách nhắm vào người nhập cư bất hợp pháp được Luân Đôn đưa ra trong bối cảnh chính phủ Anh bất lực trong việc giới hạn số người nhập cư hợp pháp. Năm 2014, Anh Quốc tiếp nhận 318.000 người nhập cư hợp pháp, nhiều hơn 50% so với năm 2013. Hồi 2010, Thủ tướng David Cameron từng hứa sẽ giảm số người nhập cư hợp pháp xuống còn vài chục nghìn/năm.

Nguồn: Trọng Thành/ RFI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo