Kinh doanh

Vợ chồng đại gia ly hôn: Ầm ĩ đòi chia tài sản 500 triệu USD

Cập nhật lúc 04-04-2018 19:23:02 (GMT+1)
Cuộc ly hôn giữa vợ chồng ông bà chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên gây ồn ào dư luận.

 

Việc ly hôn với 'đại gia', những người sở hữu khối tài sản đến hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng có lẽ không hề dễ dàng. Gần đây, những vụ ly hôn với tranh cãi về pháp lý, tranh chấp khối tài sản kếch xù của những doanh nhân Việt nổi lên gây ồn ào dư luận.


Cuộc ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua cafe Việt”

Dư luận đang rất quan tâm đến vụ tranh chấp quyền lực và cuộc ly hôn giữa vợ chồng ông bà chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên.

Cuộc ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo được đan xen bởi nhiều vụ kiện tranh giành pháp lý, quyền lực kéo dài suốt 3 năm qua. Đến nay, cuộc ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Việt vẫn chưa có hồi kết.

Đây không phải là vụ ly hôn "nghìn tỷ" đầu tiên trong giới doanh nhân Việt... Những lùm xùm quanh vụ việc này đến nay vẫn chưa có hồi kết, thậm chí gây tranh cãi lớn trên mặt báo và trong dư luận khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng kể lại quá trình chung sống, gắn bó với chồng cũng như những mâu thuẫn phát sinh với "vua cà phê Việt". Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn rất kín tiếng.

Tranh chấp khối tàn sản 500 triệu USD

Cuộc ly hôn giữa ông Bùi Đức Minh và bà Nguyễn Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn - vào năm 2011 cũng được dư luận quan tâm bởi khối tài sản tranh chấp lên tới khoảng 500 triệu USD (10.000 tỷ đồng). Đây là khối tài sản lớn nhất được tranh chấp trong các vụ ly hôn của đại gia Việt.

Thiên đường Bảo Sơn là một trong những tài sản tranh chấp trong vụ ly hôn giữa ông Minh và bà Thủy.

Theo ông Minh, số tài sản nghìn tỷ nói trên được xác lập trong thời kỳ hôn nhân, nhưng phần lớn cổ phần mang tên cổ đông là Nguyễn Thanh Thủy. Do đó, ông đòi chia số cổ phần tăng thêm đứng tên bà Thủy tại Công ty cổ phần tập đoàn Bảo Sơn và 7 công ty khác.

Nhưng khi vụ việc chưa được giải quyết thì đầu năm 2012 công an Hà Nội đã bất ngờ bắt ông Minh để điều tra về hành vi vu khống...

Vụ ly hôn của Phó Chủ tịch Tập đoàn FPT

Vụ ly hôn đình đám và tốn kém nhất trên thị trường chứng khoán Việt đến nay là vụ ly hôn của Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Lê Quang Tiến và vợ là bà Lê Thị Hồng Hải. Ông Tiến buộc phải chia đến gần 2 triệu cổ phiếu FPT cho vợ. Năm 2007, 2 triệu cổ phiếu FPT ước tính giá trị 1.000 tỷ đồng. Thời điểm đó, ông Lê Quang Tiến sở hữu 3.709.630 cổ phần FPT.

Nếu giao dịch ngay, bà Hải có khoảng 1.000 tỷ đồng. Nhưng theo các chuyên gia chứng khoán, do nhiều quy định về điều lệ công ty và pháp luật về chứng khoán, bà Hải không thể bán hết số cổ phiếu đó để gom về 1.000 tỷ đồng.

Cuộc ly hôn của sếp Tập đoàn Năm Sao

Vụ ly hôn giữa ông Trần Văn Mười - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn quốc tế Năm Sao - và bà Phạm Thị Hương Giang - Phó giám đốc Công ty Cổ phần Giám định Đại Tây Dương - là một vụ ly hôn kỷ lục bởi khối tài sản trị giá hàng ngàn tỷ đồng, kéo dài gần 4 năm.

Ông Mười và bà Giang kết hôn từ năm 1999, có 2 con chung. Từ năm 2004, hai bên bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn. Căng thẳng nhất trong phiên tòa là việc phân chia tài sản.

Bà Giang cho biết vợ chồng bà có khối tài sản trị giá khoảng 2.000 tỷ đồng gồm: 10 biệt thự và nhiều bất động sản khác. Bà Giang yêu cầu được chia 50% tài sản trên. Còn ông Mười lại cho rằng hầu hết số tài sản này là đi vay mượn, mua bán kiếm lời và do giá nhà xuống nên có khoản nợ 109 tỷ đồng và 6.804 lượng vàng. Ông Mười đề nghị tài sản sẽ ưu tiên trả nợ, phần còn lại sẽ phân chia. Vụ tranh chấp này sau đó cũng không rõ hồi kết.

Vụ ly hôn của ông bà chủ Đức Phát Barkery

Năm 2007, vụ ly hôn của ông bà chủ Đức Phát thu hút sự chú ý của dư luận. Đức Phát vốn là thương hiệu có tiếng và lâu đời tại Sài Gòn, được thành lập bởi ông Kao Siêu Lực.

Sau khi đồng ý chia đôi mỗi người 10 cửa hàng nhưng thương hiệu Đức Phát thì chỉ có một nên cuối cùng, hai bên thỏa thuận chỉ 1 người giữ thương hiệu và phía nhận phải trả cho phía mất 1 triệu USD. Bà chủ Đức Phát đồng ý trả 1 triệu USD và giữ lại thương hiệu.

Cái kết buồn giữa trùm BĐS và Hoa hậu Diễm Hương

Năm 2015, thông tin Hoa hậu Diễm Hương và ông Đinh Trường Chinh - Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty Địa ốc Việt Hân - ly hôn trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Hoa hậu Diễm Hương và ông Đinh Trường Chinh

Từ đây, những bí mật và góc khuất về cuộc hôn nhân này được phơi bày. Có thông tin cho rằng, Diễm Hương rời bỏ người chồng nghìn tỷ vì thời buổi bất động sản khó khăn, ông Chinh không kiếm được nhiều tiền như thời trước nữa.

Song Hoa hậu "tố" rằng, cô thường xuyên bị chồng cũ chửi bới, đe dọa, thậm chí vu khống nghiện ngập. Sau ly hôn, Diễm Hương ngậm ngùi ra đi tay trắng.

Vụ ly hôn tranh cãi của tỷ phú Đức An với siêu mẫu Ngọc Thúy

Năm 2011, doanh nhân Việt kiều Nguyễn Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy xảy ra cuộc tranh chấp tài sản do không tìm được thỏa thuận chung về tài sản và trợ cấp nuôi con sau ly hôn.

Tỷ phú Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy

Trong lúc chồng cũ Ngọc Thúy đệ đơn kiện cô chiếm đoạt tài sản có tổng giá trị ước tính 288 tỷ đồng của mình tại Việt Nam, thì Ngọc Thúy cũng kiện ngược trở lại chồng cũ lên tòa án Mỹ yêu cầu phải chi cho cô mỗi tháng gần 3 tỷ đồng để nuôi 2 con gái, cũng như tố cáo chồng cũ từng hành hung, đánh đập cô... Vụ kiện tranh chấp số tài sản này đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Nguồn: Hạnh Nguyên/VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo