Kinh doanh

Viettel đạt doanh thu lớn trong và ngoài nước

Cập nhật lúc 25-05-2012 15:18:30 (GMT+1)
Hiện Viettel có khoảng 50 triệu thuê bao điện thoại.

 

Với khoảng 50 triệu thuê bao, mỗi tháng chỉ riêng tiền cước viễn thông, Viettel đã thu về được 4.000 tỷ đồng tiền mặt.


Con số doanh thu trên được ông Nguyễn Việt Dũng, Phó giám đốc Viettel Telecom, cho biết sáng nay (24/5) tại buổi thảo luận về thanh toán không dùng tiền mặt trong khuôn khổ hội thảo, triển lãm Banking Việt Nam 2012.

Cụ thể, con số 4.000 tỷ đồng tiền mặt mà Viettel thu về mỗi tháng là tiền cước viễn thông, như tiền mua thẻ cào, tiền cước trả sau (cho các dịch vụ tin nhắn, gọi…). Nếu tính các dịch vụ khác ngoài tiền cước viễn thông như các dịch vụ về phân phối, bán lẻ… thì mỗi tháng, số tiền Viettel thu về có lẽ sẽ còn lớn hơn 4.000 tỷ đồng.

“Với số thuê bao trên, Viettel đang thu tiền mặt về rất nhiều. Số doanh thu trên cũng đang tăng lên”, ông Dũng khẳng định.

Nếu số doanh thu trên là chính xác thì trung bình mỗi tháng Viettel sẽ thu được khoảng 80.000 đồng từ mỗi thuê bao điện thoại, tương đương với mức ARPU (doanh thu trung bình của một thuê bao) hàng tháng là 3,8 USD.

Ngoài Việt Nam, hiện Viettel còn đầu tư tại 5 quốc gia khác gồm Campuchia, Lào, Haiti, Peru, Mozambique, với doanh thu năm 2011 gần 6 tỷ USD và 60 triệu thuê bao đang hoạt động trên toàn cầu.

Nguồn: VnEconomy

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo