Kinh doanh

Trung tâm thương mại của người Việt ở Berlin phát triển mạnh mẽ

Cập nhật lúc 23-04-2016 19:56:47 (GMT+1)
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng (trái) thăm xưởng chế biến của Công ty Lehop. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế, ngày 22/4, Ban Kinh tế Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã tới thăm và tìm hiểu thực tế tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin.


Trong chuyến thăm, đoàn công tác Đại sứ quán đã tới làm việc với Ban Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, đi thực tế tại xưởng sản xuất của Công ty cổ phần LeHop chuyên chế biến gia cầm, sản xuất đậu phụ và giá đỗ ở ngoại ô Berlin, đồng thời trực tiếp trao đổi, tìm hiểu tình hình kinh doanh và tâm tư nguyện vọng của một số doanh nghiệp người Việt đang kinh doanh ở Trung tâm Thương mại Đồng Xuân. 

Đoàn công tác cũng tới thăm khu vực công trường đang thi công toà khách sạn thuộc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, nơi khi hoàn thành sẽ vừa là trung tâm văn hoá, khách sạn-nhà hàng phục vụ bà con cộng đồng cũng như bạn bè quốc tế.

Tại buổi giao lưu với ban lãnh đạo và các doanh nghiệp Đồng Xuân, ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân nhấn mạnh chuyến thăm của đoàn công tác Đại sứ quán thể hiện sự quan tâm đối với các doanh nghiệp tại Đồng Xuân và LeHop nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp trên toàn nước Đức nói chung. 

Ông Hiền cũng bày tỏ hy vọng sự quan tâm của Đại sứ quán cùng sự nỗ lực của các doanh nghiệp người Việt sẽ góp phần vào đưa quan hệ kinh tế, thương mại Việt-Đức lên tầm cao mới, đồng thời giúp các doanh nghiệp người Việt đoàn kết hơn, hội nhập tốt hơn và góp phần quan trọng vào sự tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược Việt-Đức. 

Ông Nguyễn Văn Hiền cũng thông báo về hướng phát triển của Trung tâm Thương mại Đồng Xuân trong thời gian tới, và cho biết một số ngân hàng Đức vừa chính thức đồng ý cho vay khoản tín dụng trị giá khoảng 50 triệu euro để phát triển khu Trung tâm Thương mại Đồng Xuân trong giai đoạn 2016-2017.

Tại cuộc giao lưu với các doanh nghiệp Đồng Xuân, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đánh giá cao thành quả đạt được của Trung tâm Thương mại Đồng Xuân và Công ty LeHop, bày tỏ hy vọng các doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực phát triển, gặt hái thêm nhiều thành công trong thời gian tới. 

Đại sứ cũng nêu rõ chuyến công tác thực tế của Ban Kinh tế Đại sứ quán nằm trong sâu chuỗi ý tưởng hợp lực cùng các doanh nghiệp khai thác mọi tiềm lực nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại Việt-Đức, qua đó góp phần có ý nghĩa vào sự phát triển đất nước. 

Từ ý tưởng này, Ban Kinh tế Đại sứ quán mong muốn đi vào thực tế để hiểu rõ hơn tình hình làm ăn và tâm tư của các doanh nghiệp với mong muốn các doanh nghiệp làm cầu nối cho phát triển kinh tế-thương mại giữa Đức và Việt Nam. 

Đại sứ cũng cho biết, Việt Nam và Đức đang có tiềm năng to lớn để phát triển hơn nữa quan hệ kinh tế-thương mại song phương trong bối cảnh quan hệ về chính trị giữa hai nước đang phát triển hểt sức tốt đẹp và Việt Nam được đánh giá cao về chính sách mở cửa, khuyến khích đầu tư cũng như các chính sách thương mại tự do đã ký với các nước và khu vực trên thế giới. 

Các nhà lãnh đạo chính trị và giới doanh nghiệp Đức đều đánh giá rất cao tiềm năng hợp tác với Việt Nam, kỳ vọng rằng mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt về kinh tế, sẽ sớm đạt bước đột phá trong thời gian tới. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ, làm cầu nối cho mối quan hệ kinh tế-thương mại song phương. 

Trước đó, đoàn công tác của Đại sứ quán cũng đã tới thăm và trao đổi với ban lãnh đạo và các doanh nghiệp thuộc khu Trung tâm Thương mại Thái Bình Dương của người Việt ở Berlin. 

Theo kế hoạch, vào cuối tháng 6 tới, Đại sứ quán sẽ đứng ra tổ chức một buổi Hội thảo với sự tham dự của các nhà quản lý và doanh nghiệp Việt Nam, Đức để bàn về cơ hội, triển vọng và những biện pháp cụ thể để có thể nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác kinh tế Việt Nam-Đức trong thời gian tới./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo