Kinh doanh

Séc: Một người ngoại quốc đương đầu với án tù tới 10 năm vì gian lận thuế gần 38 triệu korun

Cập nhật lúc 02-02-2018 08:31:52 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Lực lượng đặc nhiệm chống lừa đảo thuế Kobra tỉnh Karlovy Vary phát hiện đường dây lừa đảo thuế lớn gây thất thoát cho nhà nước hơn 300 triệu korun thuế giá trị gia tăng. Tạm thời đã khởi tố một người đàn ông ngoại quốc 50 tuổi là nhân viên công ty bán buôn thuốc lá vì can tội trốn thuế mức độ đặc biệt nghiêm trọng.


“Cảnh sát hình sự ban Hình sự kinh tế ty cảnh sát tỉnh Karlovy Vary vừa khởi tố một người đàn ông nước ngoài 50 tuổi, là nhân viên công ty chuyên bán buôn thuốc lá. Người này bị kết tội trốn thuế, lệ phí và các nghĩa vụ tương tự mức độ đặc biệt nghiêm trọng,” phát ngôn viên ty cảnh sát Karlovy Vary Kateřina Böhmová cho biết.

Theo cảnh sát điều tra, người đàn ông này trong quãng thời gian từ năm 2010 đến 2013 trong cương vị đại diện công ty đã bán thuốc lá trên khắp địa bàn tỉnh Karlovy Vary cho những người không có thẻ khách hàng của công ty lập trên cơ sở giấy phép kinh doanh, và thuốc lá đã bán được ghi hóa đơn cho những người ngoại quốc khác đã không còn sinh sống cũng như kinh doanh tại Séc.

Như vậy theo cảnh sát những người thực sự mua thuốc lá trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2013 đã không bị tính thuế giá trị gia tăng và làm thiệt hại cho nhà nước tới gần 38 triệu korun. Vì tội này, người đàn ông nước ngoài 50 tuổi bị đe dọa án tù đến mười năm.

Thế nhưng trường hợp bị can này chỉ là một phần trong vụ thất thoát thuế khổng lồ. Nhóm đặc nhiệm Kobra Karlovy Vary điều tra vụ việc này xác định được, là tổng số thuế bị thất thoát liên quan tới bán buôn các sản phẩm thuốc lá, lên tới trên 300 triệu korun. “Vì quá trình điều tra mới đang ở giai đoạn khởi đầu, nên chúng tôi không thể loại trừ, là tới đây sẽ kết tội trốn thuế thêm cả những người khác,” người phát ngôn cảnh sát bổ xung.

Theo xác minh của cảnh sát tổng trị giá thuốc lá đã bán tại các chợ trời trên địa bàn toàn tỉnh, mà sau đó không đóng thuế, lên đến hơn 1,5 tỉ korun.

David Nguyen - ČTK   
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo