Kinh doanh

Séc: Máy tính tiền không nhất thiết phải có màn hình hiển thị cho khách hàng

Cập nhật lúc 10-02-2017 21:04:00 (GMT+1)
Ảnh: LIDOVÉ NOVINY

 

Mới đây, Phòng Kinh tế Cộng hòa Séc trong báo cáo của mình liên quan tới quá trình chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ quản lý doanh thu trực tuyến (EET) đã làm nhiều người kinh doanh hoang mang, khi khẳng định sẽ bị phạt nếu máy tính tiền không có màn hình hiển thị cho khách hàng để kiểm tra.


Phòng Kinh tế CH Séc lưu ý, rằng nhiều máy tính tiền EET nhất là dòng rẻ tiền không có màn hình hiển thị để khách kiểm tra và vì thế có thể bị phạt theo luật về bảo vệ người tiêu dùng.

Thanh tra Thương nghiệp Séc (ČOI) đã phải cải chính thông tin này. ČOI khẳng định các máy tính tiền EET nếu như không có màn hình hiển thị cho khách thì cũng không bị phạt. ČOI cho biết trong những ngày qua đã phải đương đầu với làn sóng lớn các câu hỏi về điều này. “Thông tin này là không đúng, bởi người kinh doanh không hề bị đe dọa xử lý phạt của ČOI nếu không có màn hình hiển thị cho khách hàng,” phát ngôn viên ČOI Jiří Fröhlich tuyên bố.

“Chúng tôi chủ yếu chỉ muốn khuyến cáo những ai, mà trong quá trình chuẩn bị EET mua hệ thống thu ngân mới, nên cân nhắc thiết bị có chức năng hiển thị cho khách hàng trực tiếp, hay khả năng mở rộng chức năng này,” Miroslav Diro từ Phòng Kinh tế CH Séc lí sự.

Cũng cần lưu ý thực tế, rằng Phòng Kinh tế CH Séc là tổ chức ủng hộ mạnh mẽ hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến và thậm chí còn tự tổ chức giám định tính năng của nhiều loại máy thu ngân EET trên thị trường để rồi cấp cho nhãn hiệu vận hành tốt với EET. Nhiều thế hệ máy thu tiền EET giá rẻ không được khuyến khích và cuối cùng đã bị Phòng Kinh tế “dìm hàng” qua báo cáo dựa trên “kinh nghiệm chuyên môn” của mình. Đại đa số người Séc kinh doanh nhỏ chỉ ưu tiên cho hướng giải quyết EET chi phí thấp nhất sao cho đáp ứng được nghĩa vụ luật định, mà những giải quyết này đều không có màn hình hiển thị riêng cho khách hàng.

David Nguyen- ČTK, lidovky
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo