Kinh doanh

Séc: Khi bị Phòng Kinh doanh kiểm tra

Cập nhật lúc 22-07-2018 05:46:45 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Thủ tục kiểm tra của Phòng Kinh doanh chủ yếu là xem hoạt động kinh doanh có đúng với đăng ký hay không. Và họ xác minh điều này qua các hợp đồng, hóa đơn. Tôi nghĩ, nếu mình có thuê nhân viên và nơi kinh doanh, chắc thủ tục kiểm tra sẽ lâu hơn....


Nhận thông báo

Mới đây tôi tìm thấy trong thùng thư của mình công văn. Đó là mẫu biểu trên khổ giấy A5, mà trên đó ngoài ngày tháng còn có đầy đủ các số liệu cá nhân của tôi. Và những dòng thông báo:

Căn cứ theo điều 60a luật số 455/1991 Sb., về kinh doanh đang hiện hành các nhân viên từ ban kiểm tra thuộc Phòng Kinh doanh xã tại...., đã tới địa chỉ trụ sở công ty hay người kinh doanh mà chúng tôi nắm được, với mục đích kiểm tra, hoặc hẹn thời điểm tiến hành.

Vì ông/bà vắng mặt, nên chúng tôi được phép yêu cầu ông/bà hãy liên hệ với các nhân viên của chúng tôi tốt nhất là qua điện thoại trong vòng 5 ngày kể từ khi nhận được công văn này. Hãy gọi trong các ngày làm việc từ 8:00 đến 9:30 giờ theo số:........

Nếu ông/bà không thực hiện, sẽ có lệnh triệu tập để kiểm tra căn cứ theo luật số 552/1991 Sb., về kiểm tra nhà nước.  

Thú thực là tôi cũng hơi run khi đọc những dòng này. Bởi chưa bao giờ bị Phòng kinh doanh kiểm tra nên không biết cụ thể sẽ như thế nào. Vì thế nên tôi lên internet tìm hiểu cái điều khoản 60a của luật số 455/1991 Sb., nó là gì để có khái niệm.

Theo các lỗi và hình phạt tôi đã hiểu được đôi chút về chuyện kiểm tra này. Ngoài ra tôi cũng tìm hiểu, xem thủ tục kiểm tra diễn ra như thế nào. Tôi tìm thấy bài viết trong diễn đàn ZBLOG.CZ: https://www.zblog.cz/jak-u-me-probihala-kontrola-z-zivnostenskeho-uradu/  

thấy mô tả tương đối tỉ mỉ.

Thỏa thuận thời gian

Ngay ngày hôm sau tôi gọi điện theo đúng thời gian họ ấn định. Lễ độ giới thiệu và nói tôi nhận được công văn thông báo, tôi được nhân viên Phòng Kinh doanh cho biết, rằng đó chỉ là thủ tục kiểm tra thông thường (từ kiểm tra thông thường được nhấn mạnh). Rồi sau đó hỏi tôi có nơi kinh doanh và nhân viên hay không. Khi tôi nói là không, họ cho biết ngay là chắc kiểm tra sẽ chóng vánh và hỏi tôi đề nghị thời điểm như thế nào. Tôi muốn ngay ngày hôm sau, nhưng ông ta cười cho biết đã có người đặt. Có lẽ ông ta cười vì tôi nhanh nhảu quá để được kiểm tra. Cuối cùng chúng tôi thỏa thuận sau đó vài ngày. Và thông báo tôi cần phải mang theo những gì:

Hóa đơn của năm 2017 và đến thời điểm hiện tại của năm 2018- chỉ cần trong phiên bản điện tử

Các hợp đồng với khách hàng

Bản khai thuế thu nhập năm 2017

Các giấy tờ tùy thân cần thiết khác.

Qua nói chuyện điện thoại tôi có cảm giác yên tâm. Và hiểu là chắc tôi tới lượt bị kiểm tra, vì đã kinh doanh hơn 15 năm rồi.

Kiểm tra

 Tôi ăn mặc chỉnh tề đến đúng giờ hẹn. Gõ cửa và mọi việc diễn ra nhanh chóng. Trong văn phòng có hai người, một người nói chuyện với tôi còn người kia xem các tài liệu tôi mang đến và viết biên bản.

Đầu tiên là thủ tục giới thiệu xã giao và mô tả cụ thể các bước sẽ thực hiện. Nếu bạn chưa bao giờ bị kiểm tra, thì mọi thủ tục này là cần thiết. Công chức phải thông báo giải thích mọi thứ cũng như viện dẫn căn cứ theo luật nào, vì tất cả sau đó sẽ phải ghi trong biên bản. Rồi đến phần xuất trình chứng minh thư. Trên bàn họ đã chuẩn bị sẵn trích lục của tôi trong danh bạ kinh kinh. Họ hỏi về lĩnh vực kinh doanh, về cơ sở kinh doanh và nhân viên. Sau đó tôi cho họ xem hợp đồng của tôi với khách hành, tương đối tỉ mỉ. Trọng tâm chủ yếu là họ muốn xem nội dung hợp đồng có phù hợp với mục đích kinh doanh theo đăng ký hay không.

Sau đó họ kiểm tra các hóa đơn đầu ra, vào. Với hóa đơn của tôi, họ nói thiếu câu „Subjekt je registrován u …“ và cần phải bổ xung.

Nói chung, thủ tục kiểm tra diễn ra khẩn trương.

Cuối cùng là những câu chuyện trao đỗi không chính thức trong thời gian chờ hoàn chỉnh biên bản. Rồi cùng đọc lại và cùng ký.

Kết luận

Thủ tục kiểm tra của Phòng Kinh doanh chủ yếu là xem hoạt động kinh doanh có đúng với đăng ký hay không. Và họ xác minh điều này qua các hợp đồng, hóa đơn. Tôi nghĩ, nếu mình có thuê nhân viên và nơi kinh doanh, chắc thủ tục kiểm tra sẽ lâu hơn.

Sau cuộc kiểm tra tôi có cảm giác thoải mái. Cả hai nhân viên kiểm tra cùng có thái độ thân thiện và giải thích tất cả mọi thắc mắc của tôi.

Vietinfo.eu- 404m.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo