Kinh doanh

Sau Tết hàng dồn lên Móng Cái, 1 tuần hơn 7.300 tấn xuất sang Trung Quốc

Cập nhật lúc 10-02-2022 14:43:50 (GMT+1)
Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá nhộn nhịp những ngày đầu năm ở TP Móng Cái

 

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, xuất - nhập khẩu hàng hoá qua các lối mở và cửa khẩu ở TP. Móng Cái, Quảng Ninh nhộn nhịp hơn.


Tính từ 3/2 đến hết 9/2, có 672 xe với hơn 4.800 tấn hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc qua lối mở cầu phao tạm Km3+4 Hải Yên, bao gồm các mặt hàng hoa quả, thủy hải sản đông lạnh, tươi sống, hàng khô, hàng tạp.

Tại cửa khẩu Bắc Luân 2, từ 5/2 đến hết 9/2, có 2.476 tấn hàng hóa và 8 xe rơ mooc làm thủ tục xuất nhập khẩu. Hai khu vực này hiện tại tồn khoảng hơn 500 xe hàng, mỗi ngày có khoảng hơn 100 xe làm xong thủ tục thông quan tại cầu phao tạm Km3+4 và cửa khẩu Bắc Luân 2.

Nổi bật nhất là lô hàng 5 container với 26 tấn linh kiện điện tử của Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng (KCN Tràng Duệ, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) trị giá gần 2,4 triệu USD. Đây cũng là lô hàng xông đất cửa khẩu Cầu Bắc Luân 2 trong ngày đầu hoạt động trở lại vào mùng 5 Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Xe vận chuyển hàng qua cầu phao tạm Km3+4 TP Móng Cái

Trước đó, để giải quyết tình trạng ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn, TP. Móng Cái và TP. Đông Hưng (Trung Quốc) đã hội đàm để điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và hoạt động thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn TP.

Nguồn: Phạm Công/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo