Kinh doanh

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,2% trong năm 2015

Cập nhật lúc 06-10-2015 05:48:39 (GMT+1)
Khách hàng mua bán tại một siêu thị ở Hà Nội.

 

Nền kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng 6,2% trong năm 2015, theo phúc trình cập nhật Tình hình Kinh tế vùng Đông Á và Thái Bình Dương do Ngân Hàng Thế giới công bố hôm 5/10.


Trong phúc trình công bố 2 lần mỗi năm được hãng tin Xinhua trích dẫn, Ngân Hàng Thế giới cho biết “Đà tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được dự báo sẽ vượt mức 6% trong năm 2015, trong bối cảnh nhu cầu nội địa hồi phục, phản ánh mức tiêu thụ của tư nhân gia tăng và mức tăng đầu tư.”

Vẫn theo phúc trình này, lạm phát sẽ được giữ ở mức thấp tuy giới hữu trách đã nới lỏng chính sách kiểm soát tiền tệ. Ngân Hàng Thế giới dự đoán lạm phát tại Việt Nam sẽ nằm ở mức 1,5% trong năm nay.

Theo Ngân Hàng Thế giới, kinh tế Việt Nam vẫn có thể đối mặt với một số rủi ro từ bên ngoài như đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn èo uột và có nhiều bất định.

Giá gạo và giá các nông sản khác thấp trên toàn cầu cũng có thể tác động tới thu nhập của các gia đình nông dân, và mức tiêu thụ trong nước.

Trong năm 2014, GDP của Việt Nam tăng 5,98%.

Báo Korea Times của Nam Triều Tiên hôm nay tường thuật rằng trong khi các sản phẩm xuất khẩu của Nam Triều Tiên ra nước ngoài đang bị tác động vì tình trạng kinh tế Trung Quốc, Nga và các nền kinh tế lớn mới trỗi dậy khác bị chậm lại, thì các mặt hàng xuất khẩu sang Việt Nam, và Ả Rập Xê-út tăng vọt với tỉ lệ hai con số, dựa trên các số liệu của Cơ quan Xúc tiến Thương mại Đầu tư của Nam Triều Tiên (KOTRA).

Lượng hàng xuất khẩu sang Việt Nam đã tăng vọt 30,2% trong 8 tháng đầu năm nay, so với cùng kỳ năm ngoái. Các thị trường khác cho hàng xuất khẩu của Nam Triều Tiên, ngoài Việt Nam, còn có Ả Rập Xê-út, tăng 22%, tiếp theo đó là Marốc và Cộng hoà Czech.

Nguồn: VOA

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo