Kinh doanh

Italy: Mua nhà với giá chỉ từ 1 Euro

Cập nhật lúc 13-05-2019 14:04:08 (GMT+1)
Thị trấn Sambuca, Italy. Ảnh: CNN.

 

Do dân số sụt giảm, thị trấn Sambuca ở đảo Sicily (Italy) quyết định đấu giá những căn nhà không người ở cho người nước ngoài với giá bắt đầu từ 1 euro (26.000 VNĐ).


Từ đầu năm nay, Hội đồng địa phương thị trấn Sambuca đã thông qua một chiến lược (vốn đang trở thành mốt ở khu vực miền Nam Italy). Đó là bán những ngồi nhà bỏ hoang cho bất cứ ai muốn chuyển tới, thông qua một cuộc đấu giá bắt đầu từ 1 euro.

Tính tới cuối tuần này, 16 căn nhà thuộc sở hữu của thị trấn đã được bán ra thông qua hình thức đấu giá, với giá trung bình từ 5.000 - 10.000 euro.

50 căn nhà khác cũng được bán không qua đấu giá cho người mua nước ngoài. Tổng số tiền thu về của chiến dịch đã lên tới 1 triệu euro.

Ông Giuseppe Cacioppo, Phó thị trưởng Sambuca chia sẻ: Chúng tôi không kỳ vọng thành công như vậy. Nhưng biết nói gì đây, thật là phi thường. Bằng việc bán những căn nhà thuộc sở hữu của thị trấn, chúng tôi đã thu về khoản tiền lên tới 1 triệu euro. Số tiền như một kho báu với thị trấn nhỏ của chúng tôi”.

Từng là thị trấn nhộn nhịp với 9.000 dân, Sambuca nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên với rừng và núi non bao quanh. Hiện tại nó chỉ còn 5.000 dân sau khi quá trình công nghiệp hóa ngành nông nghiệp khiến những người lao động chân tay rời đi.

Vào năm 1968, một trận động đất đã xảy ra ở phía Tây Nam Sicily, phá hủy nghiêm trọng các thị trấn ở khu vực trong đó Sambuca, khiến nhiều gia đình rời bỏ nơi này.

Nhiều ngôi làng khác ở Italy cũng đang có nguy cơ trở thành thị trấn ma do dân số sụt giảm, họ cũng áp dụng chiến lược tương tự để tồn tại. 

 HÀ LINH
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo