Kinh doanh

Hành khách chê tiếp viên Vietnam Airlines 'không biết cười'

Cập nhật lúc 31-05-2012 16:01:24 (GMT+1)
Nhiều khách hàng cho rằng VNA “xứng đáng” với danh hiệu “Sorry Airlines.” (Hình: Hoang Dinh Nam/AFP/Getty Images)

 

Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) vừa đưa ra lời kêu gọi góp ý về cung cách phục vụ để không bị mang tiếng là “hãng máy bay đáng tiếc” (Sorry Airlines).


Ðáp ứng lời hô hào này, báo mạng VTC News đã đăng tải một loạt ý kiến của khách hàng VNA ở Việt Nam.

Ý kiến đầu tiên cho rằng VNA “xứng đáng” với danh hiệu “Sorry Airlines” vì có quá nhiều chuyến bay trễ. Hành khách đầy can đảm này nói rằng VNA là hãng hàng không “dư thừa lời xin lỗi khách hàng” đến độ lời xin lỗi đó hầu như không có ý nghĩa gì.

“Quá tiết kiệm lời nói” là nhận xét của một hành khách khác dành cho phi công của hãng VNA. Hành khách này nói rằng phi công trưởng VNA ít chịu thông báo thông tin về chuyến bay “vỗ an” hành khách đang bay trên bầu trời. Vì vậy, hành khách cảm thấy “mù thông tin” trong các chuyến bay của VNA.

Một ý kiến khác cũng cho rằng các nhân viên phi hành đoàn của VNA hiện nay chỉ “nhìn” hành khách bước lên, bước xuống, vào-ra máy bay chứ không chịu mở miệng nói một tiếng nào.

“Quá tiết kiệm nụ cười,” còn là nhận xét tinh tế của một hành khách khác đi trên các chuyến bay VNA. Người khách này cho rằng ngoại hình xinh đẹp là điều không quan trọng. Ngược lại, theo ông, thái độ ân cần, phục vụ hành khách mới là điều quan trọng hơn hẳn.

Nhiều ý kiến đóng góp khác không ngại so sánh thái độ cư xử với khách hàng của nhân viên VNA và một số hãng hàng không khác để cho rằng “tiếp xúc với các nhân viên của VNA “không có gì thú vị.”

Nguồn: Nguoiviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo