Kinh doanh

Đừng dại biến quán thành câu lạc bộ vì EET

Cập nhật lúc 10-03-2017 15:57:43 (GMT+1)
Thứ trưởng bộ Tài chính Alena Schillerová. Ảnh: Prokop Havel

 

Từ khi áp dụng luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET), tại Cộng hòa Séc có trào lưu biến tửu quán thành câu lạc bộ giành riêng cho hội viên. Đơn giản là để tránh nghĩa vụ EET và cả lệnh cấm hút thuốc lá sẽ sớm có hiệu lực. Nhưng cần biết, rằng mọi chuyện không đơn giản như vậy và “tội đồ” có thể bị phạt rất nặng.


Theo nữ thứ trưởng bộ Tài chính Alena Schillerová, không thể nói đổ đồng là tất cả những câu lạc bộ như vậy đều lách luật, nhưng trong nhiều trường hợp đúng là như vậy. Và chính quyền sẽ mạnh tay xử lý. “Dĩ nhiên sẽ phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể. Nếu thực sự quán “khoác áo” câu lạc bộ, tiếp tục hoạt động theo hình thức kinh doanh, thì rõ ràng phạm luật và sẽ bị trừng phạt nặng. Xin nhắc lại, vi phạm nghĩa vụ thống kê doanh thu có thể bị phạt tới nửa triệu korun hay buộc đóng cửa,”  Alena Schillerová nói.

Mô hình câu lạc bộ hoạt động trên cơ sở nhóm người cùng sở thích cho những lĩnh vực nào đó. Tại CH Séc, hình thức câu lạc bộ bia thay thế cho tửu quán truyền thống đã xuất hiện ở nhiều nơi. Dưới “trướng” Câu lạc bộ những người sành điệu thỏa mãn tập trung hơn 60 hội như vậy với khoảng 7 nghìn thành viên. Vì mang tính cá nhân và không vì mục đích kinh doanh tìm lợi nhuận, nên các câu lạc bộ dạng này không phải thống kê doanh thu cũng như nằm ngoài phạm vi lệnh cấm thuốc lá.

Nhưng nếu chủ quán nào muôn “cải dạng” lấy danh câu lạc bộ, thì đúng là hết sức mạo hiểm. “Nếu ở đó không chỉ lách luật về EET, mà chắc chắn là cả các qui định pháp lý khác liên quan tới kinh doanh, ví dụ như qui tắc vệ sinh dịch tễ hay cấm hút thuốc lá. Vì lí do đó chắc chắn chúng tôi không thể lơ đãng kiểm tra với các cơ sở hoạt động theo mô hình này,” Alena Schillerová kết luận.

David Nguyen - ČRo
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo