Đối thoại với các doanh nghiệp Việt kiều tại Anh

Cập nhật lúc 02-03-2010 08:12:41 (GMT+1)

 

Buổi tọa đàm giữa các doanh nhân, bà con Việt kiều tại Anh với đoàn cán bộ Bộ Công Thương Việt Nam, do Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh dẫn đầu, đã diễn ra tối 28/2 tại thủ đô London.


Hoạt động này nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở ngoài nước với trong nước, tăng cường đối thoại giữa cơ quan quản lý Nhà nước với doanh nhân, bà con Việt kiều.

Tại buổi tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh đã thông báo tới các doanh nghiệp Việt kiều tại Anh và Cộng hòa Ireland những thông tin cập nhật về chính sách của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực thương mại, công nghiệp, môi trường kinh doanh và đầu tư và những lợi thế cạnh tranh mà Việt kiều tại Anh cũng như ở các nước khác trên thế giới có thể tận dụng khi thực hiện đầu tư, thương mại với Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Danh Vĩnh cũng đánh giá cao tiềm năng và triển vọng hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Anh trong những năm tới, thể hiện sự lạc quan với dự đoán mà Cơ quan xúc tiến đầu tư thương mại Anh (UKTI) đưa ra, theo đó kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước năm 2010 sẽ tăng 17% so với năm trước.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland Trần Quang Hoan đánh giá cao những cố gắng của kiều bào tại Anh nói chung và doanh nghiệp Việt kiều tại Anh nói riêng trong hoạt động mở rộng đầu tư trở về nước, giới thiệu hàng hóa, thương hiệu Việt Nam trên đất Anh và các công tác từ thiện.

Đánh giá về môi trường đầu tư tại Việt Nam hiện nay, ông Phạm Minh Nam, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Anh, cho rằng đầu tư về nước có khả năng thành công cao và là góp phần vào xây dựng quê hương.

Ông Phạm Minh Nam cũng đã giới thiệu cho các doanh nghiệp của Việt kiều tham dự diễn đàn một số hoạt động, lĩnh vực kinh doanh mà kiều bào tại Anh đã và đang đầu tư tại Việt Nam.

Bên lề buổi tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh cho biết thời gian qua, Bộ này đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tôn vinh, đồng thời tiếp tục kêu gọi sự đóng góp của bà con kiều bào vào sự phát triển của đất nước.

Trong chuyến công tác lần này, Bộ Công Thương cũng sẽ tổ chức các buổi tọa đàm với các doanh nghiệp Việt kiều tại Canada và Hoa Kỳ./.

Diễm Quỳnh-Lê Dương/London

Theo Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

Tin cũ hơn

 

Booking.com
Tiêu điểm
Nổi bật

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo