Liên bang Đức

Doanh nghiệp VN ở Đức kỷ niệm 20 năm phát triển

Cập nhật lúc 28-02-2010 10:44:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Ngày 27/2, cuộc gặp mặt kỷ niệm 20 năm phát triển doanh nghiệp Việt Nam tại Brandenbur, Đức đã diễn ra tại tòa thị chính thành phố Potsdam.


Buổi lễ do Hội doanh nghiệp Thăng Long-Việt Nam tại bang Brandenburg phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và Bộ Lao động, Xã hội, Phụ nữ và Gia đình bang Brandenburg tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội bang ông Guenter Fritsch; Bộ trưởng Lao động, Xã hội, Phụ nữ và Gia đình ông Guenter Baaske; đặc trách hội nhập người nước ngoài bang Brandenburg, Giáo sư Tiến sĩ Karin Weiß; Phó Thị trưởng thành phố Potsdam ông Burghard Exner cùng nhiều đại diện các ban ngành chính quyền địa phương cũng như các tổ chức hội đoàn và đông đảo doanh nhân Đức và Việt Nam tới dự.

Đại sứ Đỗ Hòa Bình và Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Dũng đã tham dự sự kiện này.

Cuộc họp mặt đầu tiên này là dịp các doanh nghiệp Việt Nam ở Brandenburg gặp gỡ giao lưu, cùng nhau nhìn lại hoạt động kinh tế-thương mại của mình trong suốt 20 năm qua và trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nhân Việt Nam với các đồng nghiệp Đức cũng như xác định phương hướng hoạt động trong tương lai.

Ngoài ra, một số doanh nhân Đức đã chia sẻ kinh nghiệm và thông báo kết quả hoạt động của họ tại Việt Nam hiện nay.

Bộ trưởng Guenter Baaske, Thị trưởng Burghard Exner và các đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã bày tỏ cảm phục trước tinh thần lao động chăm chỉ, chịu khó, đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn và hầu hết đã thành đạt trong hoạt động kinh doanh của các doanh nhân Việt Nam.

Chủ tịch Hội doanh nghiệp Thăng Long-Việt Nam ông Nguyễn Quốc Hùng cũng nhấn mạnh 20 năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở Brandenburg không ngừng phát triển, từng bước lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, không chỉ bảo đảm ổn định được cuộc sống gia đình, mà còn tạo việc làm cho nhiều người khác, kể cả người Đức, góp phần làm cầu nối tăng cường quan hệ kinh tế giữa hai nước Việt-Đức.

Đại sứ Đỗ Hòa Bình khẳng định quan hệ Việt Nam và Đức đang phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực. Hai nước có nhiều tiềm năng và điều kiện rất cơ bản để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị.

Trong những năm qua, bang Brandenburg đã rất tích cực thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại với Việt Nam. Tháng 9/2009 Bộ kinh tế bang và Bộ Công thương Việt Nam đã ký Thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy giao lưu doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư và tăng cường trao đổi và xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai bên.

2010 là năm rất quan trọng trong quan hệ Việt - Đức, hai nước đã tổ chức khai trương "Năm Việt Nam ở Đức" và "Năm Đức tại Việt Nam", trong đó nhiều hoạt động trong các lĩnh vực sẽ được tổ chức ở Đức và Việt Nam.

Lễ kỷ niệm 20 năm phát triển và trưởng thành của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Brandenburg là một sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tổ chức trong "Năm Việt Nam tại Đức 2010" với quy mô lớn bao gồm nhiều hoạt động phong phú từ chính trị, kinh tế, văn hóa đến giao lưu nhân dân ở nhiều địa phương của Đức nhằm chào mừng kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao hai nước.

Lê kỷ niệm cũng nhằm quảng bá những nét đặc sắc về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè Đức, qua đó tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước và góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Đức. /.


Theo TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo