Kinh doanh

Chó xoáy Phú Quốc gây sốt ở châu Âu

Cập nhật lúc 07-10-2015 15:55:47 (GMT+1)
Một trong 4 chú cún mới được 2 con chó Phú Quốc của chị Lane sinh hạ. (Ảnh: SWNS)

 

Một người Anh đã trở thành người đầu tiên ở châu Âu sở hữu chó Phú Quốc, đồng thời giúp chú chó đẻ thành công 4 con non, với giá lên tới 10.000 bảng một con.


Chị Catherine Lane năm nay 42 tuổi, đến từ vùng Brighton, Đông Sussex. Chị đã tới Việt Nam để mua 2 chú chó lông xoáy (Ridgeback) Phú Quốc đặc biệt hiếm, tới mức thế giới chỉ còn 800 con như vậy.

Hai con chó này, được đặt tên Mood và Sirius, hiện đã sinh ra 4 chú chó con với màu lông đen tuyền. Chị Lane, chủ sở hữu công ty kinh doanh truyền thông số Insight Mobile đang có kế hoạch bán những chú chó con đã được 8 tuần tuổi này. Chị nhận được những lời đề nghị mua, với mức giá dao động từ 500 tới 10.000 bảng.

 

Những con chó này được đề nghị mua với giá từ 500 tới 10.000 bảng. (Ảnh: SWNS)

Những con chó này được đề nghị mua với giá từ 500 tới 10.000 bảng. (Ảnh: SWNS)

Lane chia sẻ chị muốn 4 chú chó con tới với các gia đình chăm sóc chúng tốt nhất, thay vì trả giá cao nhất. "Khi đi nghỉ ở Việt Nam, tôi đã phải lòng với giống chó đẹp và lạ này. Sau nhiều tháng tìm kiếm, cuối cùng tôi đã tìm thấy 2 con chó hoàn hảo và đưa về Anh. Moon và Sirius giờ là những con chó xoáy Phú Quốc duy nhất sống ở châu Âu. Chúng đã nhận được rất nhiều sự chú ý, ca ngợi mỗi khi ra ngoài đường" - Lane nói.

Theo tờ Daily Mail, những chú chó của Lane mang tên đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam. Chúng nổi tiếng vì có một dải lông dài chạy dọc theo xương sống, giống kiểu tóc Mohawk. Chúng sống trên đảo Phú Quốc, biệt lập với thế giới, và chỉ giao phối với những con chó cùng loài. Vì lẽ đó, chó Phú Quốc có một bộ gene hết sức đặc biệt, khiến chúng trở nên hiếm có.

 

Chó Phú Quốc nổi tiếng đẹp, thông minh, dễ huấn luyện. (Ảnh: SWNS)

Chó Phú Quốc nổi tiếng đẹp, thông minh, dễ huấn luyện. (Ảnh: SWNS)

Loài chó này nổi tiếng đẹp,thông minh và dễ huấn luyện. Những con chó non của Lane đã sẵn sàng chuyển nhà  và chị hy vọng rằng ít nhất một con sẽ tới với chủ nhân mới sống ở Anh. 

Chị cho biết một con đã có đích đến là một cặp vợ chồng Đan Mạch sống ở Dallas, Mỹ. 2 con khác được một người sống ở Milan, Italy và một người sống ở quần đảo Seychelles, Đông Phi, bỏ tiền ra mua.

 

Lane là người Anh đầu tiên sở hữu chó Phú Quốc. (Ảnh: SWNS) 

Lane là người Anh đầu tiên sở hữu chó Phú Quốc. (Ảnh: SWNS)

Trong lúc những con chó con này chưa về nhà chủ mới, chị đã đặt các webcam hoạt động 24/24 để những ai quan tâm có thể theo dõi hoạt động của chúng.

Lane kì vọng 2 con chó Phú Quốc của chị sẽ sinh thêm nhiều cún con trong thời gian tới. "Bản thân những con chó này đã đẹp một cách ấn tượng. Mỗi lần dắt chúng đi dạo bên bờ biển, thường có từ 4, 5 người hỏi tôi rằng chúng thuộc loại nào, rồi cất lời ca ngợi". 

Những con chó này mang tên đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam. (Ảnh: SWNS)

 Những con chó này mang tên đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam. (Ảnh: SWNS)

Do thực tế rằng hiện không có nhiều chó thuộc loại này, chó xoáy Phú Quốc đã không thể tham gia các cuộc thi chó quốc tế. Ngoài ra, cũng vì số lượng quá ít nên người ta không thể đánh giá tiêu chuẩn nòi giống của loại chó này. 

Sirius, một trong hai con chó chị Lane mang từ Phú Quốc về Anh. (Ảnh: SWNS)

 Sirius, một trong hai con chó chị Lane mang từ Phú Quốc về Anh. (Ảnh: SWNS)

Nguồn: Hương Giang/Vntinnhanh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo