Kinh doanh

Bảy tấn sầu riêng đông lạnh Việt bán hết sau vài giờ đến Australia

Cập nhật lúc 16-09-2021 14:12:12 (GMT+1)
Sầu riêng đông lạnh Việt Nam được xuất sàn Australia. Ảnh: Bộ Công Thương

 

Hàng chất lượng, được cam kết đổi trả nên 7 tấn sầu riêng Ri6 của Việt Nam đã bán hết chỉ sau vài giờ được thông quan.


Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, bảy tấn sầu riêng này được Công ty Bato Ausales xuất sang Australia dưới dạng đông lạnh nguyên quả. Công ty này đang lên đơn hàng nhập khẩu thêm 200 tấn sầu riêng nữa để đáp ứng yêu cầu của các nhà phân phối.

Một nhà nhập khẩu khác là Công ty Ưu Đàm Australia hồi đầu tháng 8 đã tiêu thụ thành công 80 tấn sầu riêng Ri6 đông lạnh nguyên quả của Việt Nam và đang chuẩn bị nhận thêm 49 tấn hàng khác, sắp sửa cập bến Australia.

Theo lãnh đạo Thương vụ, trước đây tiêu dùng sầu riêng đông lạnh tại Australia phần lớn nhập từ Thái Lan và Malaysia. Hai quốc gia này đã gây dựng thành công thương hiệu độc lập ở thị trường khó tính này. Tuy nhiên, đến nay, sầu riêng Việt Nam đang được Australia ưa chuộng và cạnh tranh mạnh hơn ở thị trường này.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết đã thực hiện khảo sát thị trường và xây dựng chiến lược xúc tiến thương hiệu dài hạn cho sầu riêng bắt đầu từ năm 2019.

Từ chỗ là một sản phẩm ít người biết tới, nay sầu riêng Việt Nam đã trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ nhất trên thị trường Australia, tạo lập được nhiều thương hiệu đặc trưng.

Tại Australia, giá bán của sầu riêng đông lạnh 18,99 AUD một kg (330.000 đồng) loại nguyên quả và loại tách múi 20-25 USD một kg (350.000-430.000 đồng). Đây là giá tốt cho sầu riêng xuất khẩu của Việt Nam. Hiện giá bán cho một kg sầu riêng tại Việt Nam ở mức 60.000-120.000 đồng một kg. Trong khi đó, giá sầu riêng tại Thái Lan và Malaysia đắt hơn nhiều so với hàng Việt mà nguồn cung không nhiều.

6 tháng đầu năm, xuất khẩu nông sản rau quả sang Australia tăng 52% so với cùng kỳ, đạt hơn 40 triệu USD. Nếu tính các mặt hàng nông sản chủ lực khác (điều, cà phê, gạo) thì xuất khẩu nông sản sang Australia đạt 110 triệu USD trong nửa đầu năm nay.

Thi Hà
Nguồn: vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo