Khoa học công nghệ

Tin tặc: Paris lại tố Matxcơva can thiệp vào bầu cử tổng thống Pháp

Cập nhật lúc 21-02-2017 17:11:16 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Ngoại trưởng Pháp, một lần nữa, lại tố cáo Nga đứng sau những vụ tấn công mạng, can thiệp vào bầu cử tổng thống Pháp. Theo ông Jean-Marc Ayrault, đây là điều không thể chấp nhận được trong khi chính chế độ Putin lại đòi cấm mọi hình thức nhúng tay vào công việc nội bộ nước khác.


Trong bài trả lời phỏng vấn báo Journal du Dimanche ngày 19/02/2017, ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault tuyên bố : « Hãy nhìn những ứng cử viên như Marine Le Pen, hay François Fillon được Nga ưu ái trong khi Emmanuel Macron, người chủ trương củng cố Liên Hiệp Châu Âu lại bị tin tặc nhiều lần tấn công, là đủ thấy ».

Theo ban tham mưu của ứng viên Macron, ngôi sao đang lên trên chính trường Pháp, thì mỗi ngày ông bị tin tặc tấn công hàng trăm lần, « từ cơ sở dữ liệu vi tính cho đến thư điện tử và uy tín cá nhân ». Những trang mạng như Russia Today và Sput­nik do chính quyền Nga tài trợ, tham gia « tiếp vận, phát tán » tin đồn không kiểm chứng, tấn công ứng cử viên Pháp có xác suất đắc cử rất cao.

Đây không phải là lần đầu tiên ngoại trưởng Pháp công kích Nga trên hồ sơ tin tặc. Thứ Tư vừa qua, tại Quốc Hội Pháp, ông Jean-Marc Ayrault đã cảnh báo những hình thức can thiệp vào bầu cử tổng thống Pháp, như tấn công mạng và tung tin thất thiệt. Ông cho rằng hầu hết những vụ tấn công này xuất phát từ nước Nga, đang xâm hại nền dân chủ và độc lập của Pháp.

An ninh Đức cũng nhiều lần báo động tin tặc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử lập pháp sắp tới tại Đức để làm suy yếu Liên Hiệp Châu Âu.

Tại diễn đàn anh ninh Munich, khi bị báo chí đặt câu hỏi về tin tặc Nga, ngoại trưởng Nga Serguei Lavrov phủ nhận hết và hỏi lại « bằng chứng đâu ? »

Nguồn: RFI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo