Khoa học công nghệ

Séc đứng hàng đầu thế giới về cước phí nối mạng dữ liệu di động

Cập nhật lúc 30-09-2021 15:35:01 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Trang cable.co.uk thực hiện khảo sát về giá cước phí cung cấp dịch vụ kết nối internet di động. Thông tin được thu thập trên phạm vi toàn thế giới ngoại trừ một vài quốc gia và vùng lãnh thổ.


Tình hình chung trong châu Âu nhìn chung êm ả và giá bình quân cho một gigabit (GB) không vượt quá ngưỡng 1 USD. Ví dụ như Ba Lan (0,64 USD), Pháp (0,41 USD) hay Italia (0,27 USD) hoặc Nga (0,29 USD). Nhưng cũng có nơi theo xu hướng trái ngược, mà tiếc thay trong đó có Cộng hòa Séc.

Tại cựu lục địa, cước phí data di động đắt nhất là Hy Lạp tới mức 8,16 USD một GB. Nhưng huy chương bạc trong bậc thang đáng buồn này không có gì ngạc nhiên là giành cho CH Séc với giá bình quân 8,15 USD. Thế nhưng cũng có nhà mạng ở Séc cung cấp với giá tới 36 USD một GB.

Về phương diện này trên mặt bằng thế giới CH Séc đứng vị trí 210. Dĩ nhiên cũng có những quốc gia còn chiếm vị trí sâu hơn, ví dụ như Cộng hòa Tchad ở châu Phi với cước phí bình quân cho một GB là 23,33 USD, Turmenistan 21,41 USD hay tiểu quốc Malawi tới 25,46 USD...Quần đảo Falklandy thuộc nhóm giữ kỷ lục với mức bình quân 44,56 USD một GB nhưng vẫn chưa phải là cao nhất, bởi Guiney xích đạo mới là kỷ lục thế giới, bình quân 49,67 USD/GB. Nhưng tại thị trường này có nhà mạng còn tính tới 63,22 USD/GB.

Nếu có nhu cầu sử dụng internet di động với mức cước phí thấp nhất thế giới, có lẽ lý tưởng nhất là đến Israel. Tại quốc gia này mức cước phí bình quân là 0,05 USD/GB và nhà cung cấp rẻ nhất chỉ tính mức giá 0,02 USD. (mobilizujeme.cz)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo