Khoa học công nghệ

Samsung ra mắt điện thoại di động có màn hình cực rộng

Cập nhật lúc 26-09-2013 07:03:55 (GMT+1)
Ảnh: Reuters

 

 Công ty Samsung Electronics hôm nay 25/09/2013, đưa ra giới thiệu mẫu điện thoại mới với màn hình rộng hơn tất cả các đời. Hãng cũng thông báo dự định tháng tới sẽ tung ra loại smartphone có màn hình uốn cong được.


Mẫu điện thoại màn hình rộng là sản phẩm có những đặc tính nằm giữa smartphone và ipad. Nhiều tập đoàn công nghệ cao từ năm 2011 đẽ nghiên cứu triển khai ở một số thị trường, đặc biệt là châu Á.

Điện thoại được nhà khổng lồ Hàn Quốc giới thiệu hôm nay mang tên gọi Galaxy Note 3, màn hình rộng 5,7 inch (14,5cm). Giá bán của loại điện thoại đời mới này tại Hàn Quốc là 730 euro và nó sẽ có mặt trên thị trường trong 140 ngày nữa.

Giới phân tích độc lập tỏ lạc quan về tương lai của loại điện thoại mới, nhưng cũng nhấn mạnh đến rủi ro cạnh tranh với loại smarphone thông dụng hiện nay, tuy có nhỏ hơn, nhưng sử dụng tiện hơn.

Công ty chuyên nghiên cứu về thị trường điện thoại di động Canalys dự tính thế hệ điện thoại thông minh có màn hình rộng từ 5,1 đến 6 inch sẽ chiếm khoảng 6% thị trường của năm nay.

Hiện tại đã có nhiều sản xuất lao vào sản xuất điện thoại di đông màn ảnh rộng. Apple từ trước đến nay các mẫu iPhon của họ vẫn giữ kích thước màn hình 4 inch, nay cũng bắt đầu nghiên cứu khả năng cho ra đời các loại mẫu mới với kích thước lớn hơn. Trước khi thuộc về Microsoff, Nokia cũng đã dự tính tháng 9 này tung ra mẫu máy khổ lớn.

Trong số các nhãn hiệu khác hiện đang có mặt trong thị phần điện thoại khổ lớn còn có Hoa Vi của Trung Quốc và Sony của Nhật.

Samsung vẫn là nhà sản xuất đi đầu trong lĩnh vực này. Sản phẩm của hãng đã trở nên quen thuộc ở Trung Quốc, châu Âu và Đông nam Á. Mới đây Samsung đã tung ra loại đồng hồ nối mạng Galaxy Gear gây không ít bất ngờ cho dân sành điệu, thích chơi đồ công nghệ cao.

Đồng thời với cuộc trình diễn hôm nay, Samsung thông báo có thể tháng tới sẽ tung ra thị trường nội địa loại điện thoại thông minh có màn hình uốn cong. Hiện nay công nghệ chế tạo màn hình uốn cong được, mới chỉ được thử nghiệm ở máy thu hình, nhưng vẫn còn chưa chuyển qua giai đoạn sản xuất đại trà.

Nguồn: Anh Vũ/RFI

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo