Khoa học công nghệ

Phần ‘đuôi cá’ trên nóc xe hơi có tác dụng gì? Chuyên gia cho biết: ‘Đây là thứ có thể cứu mạng người, đừng xem nhẹ nó’

Cập nhật lúc 22-01-2018 15:44:17 (GMT+1)

 

Bạn có biết vì sao có rất nhiều xe ô tô trên nóc xe có một vật nhỏ nhỏ hình cờ đuôi cá không? Nếu không biết hãy đọc ngay phần nội dung dưới đây để tìm hiểu về nó.


“Cái đuôi cá nhỏ” này giúp tăng cường tín hiệu truyền thông trong xe. Sau này, do nhiều chiếc xe gắn lên có dáng thể thao hơn nên rất nhiều lái xe đã lắp thêm cho xe của mình. Phần nhỏ này có tác dụng như sau.

1. Giúp giảm lực cản cho xe

Ngoài tác dụng tăng tín hiệu truyền thông trong xe (ăng ten), “cái đuôi cá nhỏ” còn giúp giảm lực cản không khí cho xe khi đang chạy, vì thế dù chạy ngược gió chiếc xe vẫn lao đi vun vút.

Ăng ten trên xe ô tô chia làm 2 loại: Một loại ăng ten thông thường và một loại kết hợp trang trí. Loại thứ nhất khi lắp thêm vào xe sẽ giúp tăng tín hiệu trong xe. Loại 2 giúp chiếc xe trông đẹp hơn. Có người sẽ hỏi, vậy ăng ten này với ăng ten radio hiệu quả có giống nhau không? Đương nhiên sẽ không đơn giản như thế, ngoài thu tín hiệu ra, chúng còn có những công dụng đặc biệt khác!

2. Tránh nguy cơ chập điện

Đương nhiên, còn có một loại ăng ten caocấp hơn, thường dùng cho các dòng xe sang. Như xe BMW thường dùng nguyên lý động lực học không khí, giúp chống nhiễu tín hiệu.

Bộ phận nhỏ này không ảnh hưởng chút nào tới quá trình lái xe của bạn, đồng thời nó còn đóng vai trò như một dây nguội đối với các thiết bị điện trong xe, khi trời có sấm sét, nó chính là một dụng cụ có thể cứu mạng ta.

Nguồn: Quỳnh Chi/ĐKN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo