Khoa học công nghệ

Nhiều tài khoản Facebook tại VN bị khóa vì chia sẻ clip khiêu dâm

Cập nhật lúc 18-08-2021 14:54:03 (GMT+1)
Hàng nghìn tài khoản Facebook của người Việt bị khóa trong đêm.

 

Facebook khóa hàng loạt tài khoản tại Việt Nam vì vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng này. Những người dùng bị khóa tài khoản đều từng chia sẻ một đoạn video khiêu dâm.


Khuya ngày 17/8, hàng nghìn tài khoản Facebook tại Việt Nam bỗng dưng bị khóa. Lý do được Facebook gửi đến người dùng là vì vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng này.

“Chúng tôi đã tạm ngừng tài khoản của bạn. Tài khoản của bạn hoặc hoạt động trên đó vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ ẩn tài khoản của bạn với mọi người trên Facebook và bạn cũng không thể sử dụng tài khoản của mình”, thông báo của Facebook gửi đến người dùng bị khóa tài khoản.

“Chỉ trong khoảng 2 giờ đồng hồ, nhóm của tôi đã tiếp nhận hơn 100 yêu cầu hỗ trợ vì bị Facebook khóa tài khoản. Tất cả tài khoản bị khóa đều đã chia sẻ clip đồi trụy của trẻ vị thành niên qua Facebook và Messenger trong vài ngày trở lại đây”, ông Võ Nhật, người chuyên hỗ trợ các dịch vụ Facebook trả lời Zing.

Theo một số người dùng, tài khoản của họ bị Facebook khóa vào khoảng 23 giờ ngày 17/8. Phần lớn người dùng có hành vi gửi hoặc chuyển tiếp video đồi trụy qua Messenger đều bị Facebook gửi thông báo khóa tài khoản. Chỉ có một số ít may mắn chỉ bị khóa tính năng nhắn tin, đăng bài, bình luận trong vòng 3-7 ngày.

Theo ông Nhật, trước đây Facebook cũng từng "quét" các trường hợp lan truyền clip đồi trụy, nhưng không nhiều như lần này. Ông Nhật cho rằng vì clip bị phát tán lần này là của trẻ vị thành niên nên phía Facebook xử lý nghiêm.

Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook cấm lan truyền hình ảnh khỏa thân người lớn và hoạt động tình dục, theo điều 14, mục III. Ngoài ra, Facebook cũng đặc biệt nhấn mạnh việc bảo vệ trẻ vị thành niên tại điều 26, mục VI trong bộ Tiêu chuẩn cộng đồng nền tảng này.

Với những tài khoản bị khóa, Facebook cho người dùng 30 ngày để gửi kháng nghị. Nếu trong 30 ngày người dùng không có phản hồi thì mạng xã hội này sẽ xóa tài khoản.

Theo ông Nhật, người dùng có thể chủ động gửi giấy tờ tùy thân theo quy định của Facebook. Tuy nhiên, khả năng được mở tài khoản là rất thấp vì những người này đã vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng.

“Người dùng Facebook tuyệt đối không chia sẻ các nội dung nhạy cảm dưới mọi hình thức. Đồng thời, chủ tài khoản cũng cần nắm rõ quy định của nền tảng khi tham gia mạng xã hội này. Ngoài ra, người dùng cũng nên bổ sung đầy đủ email, số điện thoại để có thể liên hệ với Facebook khi gặp vấn đề”, ông Nhật chia sẻ.

Xuân Sang
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo