Khoa học công nghệ

Người hùng từng cứu cả thế giới khỏi mã độc WannaCry vừa bị bắt

Cập nhật lúc 04-08-2017 15:46:51 (GMT+1)
Marcus Hutchins

 

Cách đây vài tháng, anh chàng 22 tuổi này được cả thế giới ca ngợi vì đã ngăn chặn được mã độc nguy hiểm nhất thế giới Wanna Cry.


Theo The Guardian, Marcus Hutchins - anh hùng từng cứu hơn 100.000 máy tính trên toàn cầu vừa vị FBI bắt giữ ở Las Vegas sau khi tham dự một cuộc họp về Hacking hàng năm.

Lý do được đưa ra là anh chàng này đã tạo ra một phần mềm độc hại khác (được gọi là Kronos) dùng để tấn công vào các ngân hàng.

Cụ thể, Hutchins và một bị cáo liên quan khác, bị buộc 6 tội danh liên quan đến việc hacking. 'Bị cáo Marcus Hutchins tạo ra phần mềm độc hại Kronos' và phát triển nó trong năm 2014 - 2015, nội dung bản cáo trạng được nộp tại tòa quận Wisconsin, Mỹ.

Thông tin này đã khiến tất cả mọi người đều sốc và hốt hoảng, bởi anh chàng từng tốn rất nhiều thời gian để cố gắng cứu giúp hệ thống máy tính toàn cầu.

Chia sẻ với báo giới, mẹ của Marcus Hutchins cho biết cô và gia đình cảm thấy bị 'xúc phạm' khi bị cáo buộc như vậy. Và cô cũng khẳng định rằng con trai cô khó có thể tham gia vào hoạt động này bởi 'cậu ấy đã dành rất nhiều thời gian để chống lại các cuộc tấn công như vậy'.

Soc: Nguoi hung tung cuu ca the gioi khoi ma doc WannaCry vua bi bat
Anh chàng từng được mệnh danh là người hùng chỉ cách đây vài tháng

Một vài người bạn của anh chàng cũng rất sốc khi biết được thông tin này.

Một người có thẩm quyền cho biết Hutchins không có tiền án tiền sự và đã từng hợp tác rất tốt với cảnh sát trước đây trong việc giải quyết các vấn đề bảo mật.

Tuy nhiên, người hùng của thế giới vẫn có nguy cơ dính vào tù tội.

Nguồn: Đất Việt

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo