Khoa học công nghệ

Nga phạt Google do không xóa nội dung bị cấm

Cập nhật lúc 26-05-2021 08:50:34 (GMT+1)
Một tòa án Nga đã phạt Google 4 triệu rouble (tương đương 54.540 USD) do không xóa nội dung bị cấm. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Một tòa án Nga ngày 25/5 đã phạt gã khổng lồ công nghệ Mỹ Google 4 triệu rouble (tương đương 54.540 USD) do không xóa nội dung mà Moskva cho là bất hợp pháp.


Trước đó, Cơ quan Giám sát truyền thông của Nga (Roskomnadzor) ngày 24/5 đã cho Google thời hạn 24 giờ để xóa những gì Moskva coi là nội dung bị cấm, đồng thời cảnh báo có thể sẽ giảm tốc độ đường truyền đối với nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm này.

Theo Roskomnadzor, cơ quan này đã thực hiện 26.000 cuộc gọi tới Google yêu cầu xóa bỏ những thông tin trái phép, trong đó có các video về bạo lực và sử dụng ma túy. Roskomnadzor đồng thời cảnh báo nếu Google không có biện pháp hạn chế truy cập các thông tin bị cấm này trong 24 giờ, công ty này có thể sẽ bị phạt từ 800.000 tới 4 triệu ruble.

Cũng theo Roskomnadzor, nếu Google tiếp tục vi phạm quy dịnh của Nga, hãng này có thể sẽ bị phạt ở mức tương đương 10% doanh thu của công ty.

Hồi tháng 3 vừa qua, Google cũng đã phải nộp phạt 3 triệu ruble tại Nga vì không xóa thông tin bị cấm khỏi kết quả tìm kiếm.

Thanh Phương
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo