Khoa học công nghệ

Nga chế tạo laptop không thấm nước, chịu được -50 độ

Cập nhật lúc 16-12-2016 08:43:16 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Bộ Công Thương Nga trợ cấp 150 triệu ruble cho nhà phát triển Nga "T-Platforms" để sản xuất máy tính xách tay bền vững. Dự kiến, thiết bị này sẽ không thấm nước, có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -50 đến +50 độ C, cũng như không bị ảnh hưởng do lực va đập và rung động mạnh.


Công ty đang phát triển hai dự án máy tính xách tay: một thiết bị sẽ được thực hiện trên bộ xử lý x86 của Intel, và máy thứ hai — trên bộ vi xử lý nội địa Baikal-M của công ty "Baikal Electronics".

"Máy tính xách tay với bộ xử lý Intel là cần thiết cho các công ty đã có sẵn các cơ sở hạ tầng và dần chuyển đổi sang các thiết bị trong nước.

Những máy tính này dùng trong các công ty công nghiệp cũng như những người làm việc hoặc sinh sống tại những vùng "có điều kiện khắc nghiệt", báo Izvestia viết. 

Cấu hình cơ bản của máy tính xách tay sẽ cài đặt hệ điều hành Linux, nhưng cũng có thể được tích hợp Windows 10. Theo các nhà phát triển, việc tạo ra các thiết bị mới sẽ mất ít nhất một năm.

Nguồn: soha.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo