Khoa học công nghệ

Khoa học chứng minh: Đàn ông có khuôn mặt rộng dễ ngoại tình

Cập nhật lúc 16-10-2017 15:34:22 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Có thể bạn không tin, nhưng sự thật là hình dáng khuôn mặt có thể nói lên cuộc sống tình dục của bạn như thế nào.


Theo một nghiên cứu mới được công bố trên báo Archives of Sexual Behavior, những người đàn ông với khuôn mặt rộng có ham muốn tình dục cao và vì vậy mức độ không chung thủy cũng ở chỉ số cao.

Chuyên gia tâm lí học Steven Arnocky cùng các nhà khoa học khác tại đại học Nipissing, Ontario, Canada đã thực hiện một nghiên cứu trên 145 sinh viên. Tất cả 69 sinh viên nam và 76 sinh viên nữ tham gia nghiên cứu này đều đang trong một mối quan hệ yêu đương.

Họ đều được đo kích thước khuôn mặt và buộc phải hoàn thành một list các câu hỏi liên quan đến xu hướng tình dục. Theo cách tính toán tỉ lệ khuôn mặt đặc biệt bằng cách chia khuôn mặt thành ba phần, các nhà khoa học nhận thấy cả đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt rộng có ham muốn tình dục cao hơn hẳn.

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại một trường đại học nhỏ hơn ở Canada, cách đại học Nipissing 350km, đã thu lại một kết quả tương đồng với nghiên cứu đầu tiên dựa trên câu trả lời của 314 sinh viên, trong đó chỉ có 43% là sinh viên nam. Ngoài việc đo tỉ lệ khuôn mặt và trả lời các câu hỏi về xu hướng tình dục thì người tham gia cũng phải trả lời các câu hỏi về các hành vi cá nhân và khả năng ngoại tình, phản bội người yêu.

Nghiên cứu này cũng cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa tỉ lệ khuôn mặt và ham muốn tình dục. Kết quả cho thấy, những người có gương mặt rộng thì thái độ thoải mái hơn khi nói về sex, ham muốn tình dục cao và có khả năng ngoại tình cao. Họ cũng được đánh giá là có các hành vi phóng túng, không theo nguyên tắc thông thường, hay có thành kiến và các đặc điểm bất ổn về tâm thần. Những người có gương mặt rộng được coi là dễ giàu có và thích tình một đêm.

Theo các nhà nghiên cứu, cấu trúc khuôn mặt là một dấu hiệu của nồng độ hormone. Người nào sản sinh ra androgen (hormone giới tính là testosterone) nhiều thì tính cách càng hung hăng và "nam tính" hơn. Nói cách khác, đàn ông có khuôn mặt rộng là những người sản sinh ra nhiều hormone androgen, có nhu cầu tình dục cao và có xu hướng ngoại tình cao hơn.

Đây không phải lần đầu tiên người ta nói về việc hình dáng khuôn mặt có liên quan đến tính cách. Đã có nhiều nghiên cứu trước đây cũng cố gắng thuyết phục rằng những người có khuôn mặt rộng thường có testosterone và ham muốn tình dục cao hơn. Tuy nhiên cho đến nay, điều đó mới được khẳng định chính xác.

Tuy nhiên, cũng đừng rập khuôn máy móc đánh giá con người qua vẻ bề ngoài. Không điều gì là tuyệt đối cả. Chính bạn là người kiểm soát hành động của mình chứ không phải khuôn mặt.

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo