Khoa học công nghệ

Hoa Kỳ truy tố hai tin tặc iPad

Cập nhật lúc 19-01-2011 06:55:08 (GMT+1)
Bị can bị cáo buộc lấy cắp địa chỉ e-mail và những thông tin cá nhân khác của hơn 100.000 ngàn người sử dụng máy vi tính iPad

 

Các công tố viên Hoa Kỳ đã đưa ra cáo trạng hình sự nhắm vào hai người bị cáo buộc là lấy cắp địa chỉ e-mail và những thông tin cá nhân khác của hơn 100.000 ngàn người sử dụng máy vi tính iPad tablet của công ty Apple.


Daniel Spitler và Andrew Auernheimer, cả hai người phải đối diện với các cáo trạng lừa đảo và âm mưu xâm nhập máy vi tính mà không được phép.

Những cáo trạng này phát xuất từ một cáo buộc tấn công các máy chủ của công ty viễn thông AT&T hồi tháng Sáu, ảnh hưởng tới những người sử dụng iPad truy cập Internet qua mạng lưới 3G của công ty AT&T.

Cả hai nghi can này đã ra trước tòa án liên bang hôm Thứ Ba, Spitler tại tiểu bang New Jersey và Auernheimer tại tiểu bang Arkansas.

Nhà chức trách nói rằng các bị can này cộng tác với một nhóm có tên là Goatse security, đã tiết lộ vụ tin tặc hồi tháng Sáu, tuyên bố là đã phát hiện một nhược điểm của máy chủ của công ty AT&T.

Các nhân vật trong giới truyền thông Hoa Kỳ và các giới chức chính phủ nằm trong số những người bị ảnh hưởng

Nguồn VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo