Khoa học công nghệ

Hacker Đức dạy cách phá khóa vân tay iPhone 5S

Cập nhật lúc 24-09-2013 14:34:49 (GMT+1)
Ảnh từ video

 

Trong buổi ra mắt, Apple tuyên bố những chiếc iPhone mới cho phép người dùng đăng ký dấu vân tay của họ trên thiết bị như là một biện pháp an ninh để có thể mở khóa nó. 


Tuy nhiên, chỉ sau 2 ngày ra mắt, một nhóm tin tặc Đức tuyên bố đã tìm thấy cách để đánh lừa các máy quét vân tay trên iPhone. Các tin tặc cho biết dấu vân tay giả mạo có thể được thực hiện bằng "vật liệu có thể được tìm thấy trong hầu hết các hộ gia đình."

Chaos Computer Club (CCC), có trụ sở tại Berlin, họ đã chụp ảnh có độ phân giải 2400 dpi hình dấu vân tay của chủ chiếc iPhone in trên một chiếc ly. Hình ảnh sau đó được làm sạch bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh, đảo ngược và in laser lên một tấm kính trong (transparent sheet) với mực in dày.

Sau đó họ đổ keo dán gỗ màu hồng hoặc trắng vào bản in trên và sấy khô tạo ra một miếng cao su mỏng có dấu vân tay. Chỉ cần hà hơi vào nó cho hơi ẩm trước khi ép nó lên bộ cảm biến là có thể mở được khóa điện thoại. 

Các hacker đã quan tâm tới việc chứng minh tuyên bố trên của Apple là sai lầm sau khi một nhà nghiên cứu bảo mật được gọi là Nick DePetrillo khởi xướng một cuộc đua trực tuyến, trong đó tuyên bố trao thưởng 10.000 bảng Anh, rượu và các giải thưởng khác cho bất kỳ ai có thể hack được tính năng bảo mật mới của iPhone 5S.

Theo lời hacker Đức, biệt danh Starbug, cho biết, trong thực tế, cảm biến của Apple chỉ tăng độ phân giải so với các cảm biến hiện nay và họ chỉ cần tăng cấp độ phân giải của họ lên là có thể phá được khóa bảo mật. 

Người này cũng cho rằng dấu vân tay không nên được sử dụng để bảo mật bất kỳ thứ gì vì chúng quá dễ dàng để in giả. 

Chaos Computer Club là những người đầu tiên công bố các bước có thể vượt qua máy quét vân tay vào năm 2004 bằng những vật dụng được dùng hàng ngày - có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể làm điều đó.  

Frank Rieger, phát ngôn viên của CCC cho biết: "Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ giúp một số người ảo tưởng về sinh trắc học vân tay tỉnh ngộ". 

Nguồn: Hạnh Nguyên/ Daily Mail/ Baodatviet

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo