Khoa học công nghệ

Facebook xin lỗi vì thông tin sai lệch về bản đồ Hoàng Sa, Trường Sa

Cập nhật lúc 05-07-2018 11:59:53 (GMT+1)
Facebook xin lỗi vì đưa thông tin sai lệch về bản đồ

 

Đại diện Facebook chính thức lên tiếng xin lỗi về "đưa" 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sang lãnh thổ Trung Quốc, khiến dư luận bất bình trong những ngày qua. 


Chiều 5-7, truyền thông của Facebook tại Việt Nam phát đi thông tin chính thức xin lỗi về vụ việc bản đồ của mạng xã hội này "đưa" Hoàng Sa và Trường Sa sang lãnh thổ Trung Quốc.

“Cuối tuần qua, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ người dùng ở Việt Nam về một số điểm không chính xác trong bản đồ vị trí được sử dụng trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Chúng tôi đã điều tra và phát hiện đây là lỗi kỹ thuật. Chúng tôi đã sửa lỗi và đang triển khai bản cập nhật trên toàn cầu. Chúng tôi xin lỗi vì gây ra sự nhầm lẫn này cho người dùng”- đại diện Facebook cho hay.

Facebook cũng cho biết, Chính phủ Việt Nam đã hỏi hãng về vấn đề này và hãng đã giải thích, bao gồm cả lỗi kỹ thuật đã được sửa chữa. Hiện bản cập nhật sửa lỗi được triển khai trên toàn cầu. Và hãng giữ quan điểm trung lập tại các vùng địa lý nhạy cảm khác.

Trước đó, Facebook đã “đưa” Hoàng Sa, Trường Sa vào phần lãnh thổ Trung Quốc trên bản đồ trong trình quảng cáo (dùng để xác định ranh giới quảng cáo với những người kinh doanh online).

Thông tin này khiến cộng đồng mạng Việt Nam bất bình và các cơ quan chức năng của Việt Nam nhanh chóng có phản ứng quyết liệt.

Trao đổi với báo chí, đại diện truyền thông của Facebook vào chiều 2-7 khẳng định đó chỉ là lỗi kỹ thuật và đang được xử lý. Sau đó, Facebook đã lần lượt gỡ bỏ Trường Sa và Hoàng Sa khỏi phần lãnh thổ Trung Quốc cả trên trình quảng cáo (vào chiều 2-7) và Live (tối 2-7) nhưng chưa xin lỗi. 

Nguồn: Hà Linh/ anninhthudo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo