Khoa học công nghệ

Facebook đối mặt với khoản phạt 500.000 bảng Anh

Cập nhật lúc 11-07-2018 09:28:08 (GMT+1)
Facebook có 28 ngày để quyết định có kháng cáo hay không

 

Cơ quan Giám sát bảo vệ dữ liệu của Anh có ý định phạt Facebook 500.000 bảng Anh vì các vi phạm - mức phạt tối đa theo luật định.Văn phòng Ủy viên Thông tin (ICO) cho biết Facebook không đảm bảo được việc một công ty khác - Cambridge Analytica - xóa dữ liệu của người dùng.ICO cũng sẽ đưa ra tòa công ty mẹ của Cambridge Analytica, SCL Elections.


Tổ chức này cũng nêu lên quan ngại về việc các đảng phái chính trị mua thông tin cá nhân từ "dịch vụ môi giới dữ liệu".

Facebook cho biết sẽ phản hồi "sớm".

ICO cũng cho biết một công ty khác - Aggregate IQ - tham gia chiến dịch trưng cầu dân ý về Brexit - phải ngừng xử lý dữ liệu của công dân Anh.

Động thái này được đưa ra 16 tháng sau khi ICO tiến hành điều tra việc các chiến dịch vận động sử dụng dữ liệu cá nhân.

Trước đó, ông Christopher Wylie, cựu nhân viên Cambridge Analytica - công ty tư vấn chính trị đóng tại London - hé lộ rằng công ty này dùng trái phép dữ liệu cá nhân được thu thập từ hàng triệu người dùng Facebook.

Những tiết lộ của ông Wylie giúp ICO điều tra vụ này

ICO phát giác Facebook vi phạm các quy tắc riêng của họ và không đảm bảo được việc Cambridge Analytica đã xóa dữ liệu cá nhân của người dùng.

Trong khi Cambridge Analytica khẳng định họ xóa sạch dữ liệu sau khi Facebook yêu cầu vào tháng 12/2015, ICO cho biết họ thấy bằng chứng ​​rằng các bản sao dữ liệu được chia sẻ với các bên khác.

Ông Wylie nói: "Vài tháng trước, tôi đã báo cáo về Facebook và Cambridge Analytica cho chính quyền Anh."

"Cambridge Analytica, nhiều khả năng gồm cả ban giám đốc, sẽ bị truy tố hình sự."

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo