Khoa học công nghệ

Đức ra mắt ứng dụng theo dõi lây lan Covid-19

Cập nhật lúc 09-04-2020 03:18:39 (GMT+1)
Đức hiện là nước có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao thứ 4 thế giới, Ảnh chụp màn hình

 

Cơ quan y tế công cộng của Đức vừa ra mắt ứng dụng Corona Data Donation trên đồng hồ thông minh hợp tác với công ty khởi nghiệp y tế Thryve, để giúp theo dõi sự lây lan của Covid-19.


Theo Reuters, ứng dụng Corona Data Donation sẽ tập hợp các dấu hiệu quan trọng như mạch, nhiệt độ và giấc ngủ từ các tình nguyện viên đeo smartwatch hoặc thiết bị theo dõi sức khỏe để phân tích chúng là triệu chứng của các bệnh cúm thông thường hay đến từ virus Corona chủng mới. Kết quả sẽ được trình bày trong một bản đồ trực tuyến tương tác cùng với các dữ liệu đầu vào khác cung cấp cho các cơ quan y tế và công chúng khả năng đánh giá mức độ lây nhiễm.

Lothar Wieler, người đứng đầu Viện Robert Koch cho biết, “nếu mẫu đủ lớn và thu thập đủ bệnh nhân có triệu chứng, nó sẽ giúp chúng tôi đưa ra kết luận về mức độ lây nhiễm và liệu các biện pháp ngăn chặn có hoạt động hay không”.

Chính quyền Đức đã thận trọng hơn một số nước châu Á trong việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số để chống lại virus do bị hạn chế bởi luật bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt của châu Âu và lưu tâm đến sự hoài nghi của công chúng đối với các biện pháp giám sát.

Ứng dụng Corona Data Donation hiện có sẵn để tải xuống trong Google Play Store và Apple App Store. Những người tham gia là tự nguyện và dữ liệu sẽ được xử lý ẩn danh. Để đăng ký, người dùng nhập các thông tin như mã bưu điện, tuổi, giới tính, chiều cao và cân nặng.

Dirk Brockmann, người đứng đầu dự án cho biết ông hy vọng 100.000 người hoặc 10% người dùng đồng hồ thông minh và thiết bị đeo theo dõi sức khỏe của Đức sẽ đăng ký. Ông cũng cho biết thậm chí 10.000 người cũng sẽ có ích về mặt phân tích.

Ứng dụng Corona Data Donation đã được phát triển trong bốn tuần hợp tác với công ty khởi nghiệp Thryve có trụ sở tại Berlin.

Nguồn: Thành Luân/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo