Khoa học công nghệ

Đức cảnh báo nguy cơ doanh nghiệp bị tấn công mạng từ nước ngoài

Cập nhật lúc 20-12-2018 08:32:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: gulfsouthtech.com)

 

Báo Sueddeutsche ngày 19/12 đưa tin Cơ quan An ninh Thông tin Liên bang Đức (BSI) đã đưa ra cảnh báo đối với một số doanh nghiệp nước này bị Mỹ cho là có khả năng bị tấn công mạng.


Báo trên khẳng định các công ty về xây dựng, nghiên cứu vật liệu và công nghệ cũng như một số doanh nghiệp thương mại lớn là mục tiêu chính của tin tặc.

Các chuyên gia an ninh từ lâu đã cảnh báo Đức, quốc gia với trình độ công nghệ cao, là mục tiêu của các vụ tấn công mạng dưới đủ mọi hình thức. 

Tuần trước, một quan chức tình báo Mỹ cho rằng hoạt động tấn công mạng đang gia tăng tại nước này trong những tháng gần đây, với mục tiêu là nhằm vào những cơ sở hạ tầng trọng yếu. 

Các công tố viên Mỹ được cho là sẽ cáo buộc các tin tặc từ Trung Quốc tấn công nhằm vào các nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng của họ trong chiến dịch mang tên "Cloudhopper."

Chiến dịch tấn công của nhóm tin tặc này tập trung vào các công ty dữ liệu bên thứ ba có quy mô lớn và các công ty dịch vụ phần mềm điện toán đám mây.

Báo Sueddeutsche nhận định các cuộc tấn công của nhóm trên vẫn tương đối hiếm tại Đức. Mặc dù tần suất tấn công không lớn, xong mục tiêu tấn công lại mang tính tập trung và vì thế thiệt hại sẽ lớn hơn.

Tháng 9 vừa qua, giới chức tình báo nội địa Đức cảnh báo các tin tặc có yếu tố nước ngoài có thể tấn công vào mạng lưới máy tính tư nhân và cài đặt phần mềm nhằm phá hoại cơ sở hạ tầng nước này. Nhà chức trách tin rằng tin tặc nước ngoài sẽ tiếp tục tìm cách đột nhập vào công ty Đức để đánh cắp thông tin công nghiệp./.

Nguồn: Đặng Ánh/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo