Khoa học công nghệ

Chuyên gia Nga đào tạo chống mã độc tấn công hệ thống ngân hàng

Cập nhật lúc 03-04-2019 09:46:02 (GMT+1)
Khóa học phòng chống mã độc được dành riêng cho các tổ chức tài chính, ngân hàng. (Nguồn ảnh: Cục An toàn Thông tin)

 

Các nội dung trong khóa học được thiết kế riêng cho tổ chức tài chính ngân hàng với các kỹ thuật, kỹ năng phân tích các loại mã độc phổ biến...


Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Cục An toàn thông tin) đã phối hợp cùng Công ty Group-IB (Nga) và Công ty CyberLab (Việt Nam) tổ chức khóa đào tạo kỹ thuật nhằm mục đích tăng cường khả năng phân tích mã độc dành riêng cho các cán bộ vận hành các hệ thống thông tin thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Nội dung của khóa học được thiết kế riêng cho tổ chức tài chính ngân hàng với các kỹ thuật, kỹ năng phân tích các loại mã độc phổ biến thường được sử dụng để tấn công vào các hệ thống tài chính.

Bên cạnh kiến thức lý thuyết nền tảng thì thời lượng chính của khóa học sẽ được chuyên gia người Nga của Group-IB tập trung vào các bài thực hành kỹ thuật. Ngoài ra, khóa học cũng sẽ tổ chức phân tích, thảo luận một số chiến dịch tấn công được thực hiện bởi nhóm APT Lazarus Group (aka. Hidden Cobra) vào một số ngân hàng trong thời gian gần đây.

 

Chuyên gia của Nga sẽ tập trung vào các bài thực hành kỹ thuật phòng, chống các loại mã độc. (Nguồn ảnh: Cục An toàn Thông tin)

Ông Vitaliy Trifonov, giảng viên chính của khóa học cũng là chuyên gia điều tra số và phân tích mã độc của Group-IB. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, ông đã phân tích hàng nghìn mẫu mã độc và đào tạo cho các chuyên gia tất cả các cấp độ thuộc nhiều tổ chức tài chính trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, Vitaliy Trifonov đã trực tiếp tham gia các hoạt động phản ứng sự cố và điều tra đối với các tấn công APT nhằm vào các tổ chức tài chính (một số nhóm APT như Anunak/Carbanak, Buhtrap, Lurk, Cobalt, Fin7, Moneytaker, Lazarus…)./.

Minh Sơn
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo