Khoa học công nghệ

Cảnh giác: Bảy điều không nên công bố lên Facebook

Cập nhật lúc 28-11-2016 06:11:37 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Các chuyên gia đã lọc ra bảy điểm mà người dùng không nên công bố trên trang Fb của mình. Danh sách các vấn đề này cho phép tránh những điều không mấy dễ chịu.


  • Hộ chiếu và Bằng lái xe

Nói chung là mọi người đều thích ba hoa, rằng mọi việc đều tốt. Chẳng hạn, mãi rồi cũng trả thi lái xe xong và nhận được Quyền lái xe và thế là tự hào công bố ảnh của Bằng lái xe lên Fb. Hoặc giả bạn đã nhận được cái visa đã chờ đợi quá lâu để lên đường đi du lịch và tiện thể dùng điện thoại chụp các tài liệu vá up lên trang Fb… Tuy nhiên, vô hình chung bạn đã cung cấp cho bọn tội phạm tiềm năng những dữ liệu chính xác quý báu.

  • Kế hoạch đi nghỉ

Ngoài những bức ảnh hộ chiếu với thị thực còn mới cưng, chưa ráo mực thì bạn cũng không nên cung cấp những chi tiết khác, chẳng hạn, thời gian đi nghỉ hoặc đi du lịch sắp tới. Tốt hơn hết là nên khoe tất cả chuyện này sau khi chúng kết thúc và đã trở về an toàn. Nếu bạn khỏe khoang trước khi lên đường thì khi bạn trở về có khi chỉ còn cái nhà hoang…

Nói chung là bạn nên tránh khoe khoang các kế hoạch của mình, không chỉ là về kỳ nghỉ hay kỳ du lịch mà thậm chỉ đi đâu đó vài giờ thôi. Những kẻ trộm tiềm năng rất chú ý theo dõi lịch làm việc của bạn.

  • Các dữ liệu ngân hàng trên thẻ ATM

Không nên công bố các dữ liệu ATM, số thẻ ngân hàng và các dữ liệu khác mà bọn tội phạm có thể lưi lại chúng hoặc sử dụng chúng lấy tiền của bạn trên tài khoản, thậm chí trực tiếp bằng thẻ ATM của bạn đấy. Những người hoạt động thiện nguyện vì lý do này công bố số tài khoản để thu tiền ủng hộ nên sử dụng tất các các biện pháp bảo vệ số tài khoản mà ngân hàng sẽ cung cấp.

  • Vé số trúng thưởng

Một người phụ nữ Australia Shantel đã tham gia cá cược đua ngựavà đã đặt cược vào một con ngựa tham gia giải Cup Melbourg, Cố ấyquá sướng khi con ngựa đó về đích trước tiên, mà vì thế cô ấy sẽnhận được 825 usd. Cô vội vãn khoe vé cá cược bằng cách Selfieảnh có chiếc check lĩnh tiền lên trang mạng Fb.

Tuy nhiên cô đã không nhận được số tiền trên, vì trước đó đã có kẻ sử dụng Mã vạch trên check lĩnh tiền để rút tiền từ máy. Kẻ lạ mặt đã sử dụng Mã vạch áp vào máy phát tiền tự động và lấy đi số tiền thưởng của cô gái.

  • Địa chỉ nơi ở

Nếu bạn là một Facebooker tích cực và thường xuyên tham gia vào các comment thì tốt nhất không nên cho thông tin về nơi ở của mình lên mạng xã hội nói chung. Tác hại không lường trước là dễ dàng nhận thấy.

  • Tư liệu về trẻ em

Việc khoe khoang hình ảnh và các dữ liệu của đứa trẻ thường xuất pháp từ tình yêu, nhưng trên mạng xã hội có những loại người chỉ đi săn những thông tin này, và vô hình chung bạn đã cung cấp cho chúng các thông tin. Thứ nhất, có một số ảnh được công bố có thể làm những người bạn khó chịu, cho dù chính bạn thì rất thích. Thứ hai là nói chung các bức hình con cái là không nên đưa lên mạng, đặc biệt chúng được chụp trong nhà hoặc ở bờ biển. Bạn không thể biết được những người xem những bức hình vì mục đích gì, chẳng hạn, biết đâu trong số người xem lại để ý không phải vào những đưa trẻ mà là vào các đồ vật trong nhà… Tốt nhất là Bạn nên tránh những bức ảnh như thế.

  • Phàn nàn về công việc hoặc về lãnh đạo nói chung

Điều này có vẻ như dễ thấy, tuy nhiên có cả vô vàn những câu chuyện mà người dùng Fb phê phán các sếp hoặc có những lời bình khiếm nhã…  và sau đó thì ngạc nhiện và phải đi tìm công việc mới. Ngoài ra, không nền ngồi lì trên mạng xã hội trong thời gian làm việc. Sếp của bạn có thể không thích bạn đi bình luận linh tinh trong khi nghĩa vụ trực tiếp lại bỏ bê…

Hiện tại các tin nhắm của mạng Facebok và WhatsApp là an toàn nhất trong tất cả các App tin nhắn đang có.

Chúc tất cả hạnh phúc với các hoạt động trên mạng xã hôi… Mạng xã hội là phương tiện tương tác nhanh nhất, hieuj quả nhất và có nhiều tiện ích nhất trong đời sống của bạn ngày hôm nay. Xin chúc mừng.

Hoàng Xuân Kiểm chuyển ngữ
 Nguồn: nguoivietukraina.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo