Khoa học công nghệ

Cấy mũi trên trán bệnh nhân

Cập nhật lúc 27-09-2013 10:22:03 (GMT+1)
Flickr.com/Patrick J. Lynch/cc-by

 

Các bác sĩ ở thành phố Phúc Châu của Trung Quốc đã tiến hành ca phẫu thuật thẩm mỹ kỳ dị. Họ cấy cho bệnh nhân là chàng trai trẻ 22 tuổi có tên Xiaoliang một chiếc mũi ở ... giữa trán. Bài tường thuật về chuyện “người thở bằng trán” đã gây ra cơn bão tranh luận trên mạng Internet. Không một ai có thể tin rằng những khuôn hình trong bài là thật, - theo USA Today phản ánh.


Một năm về trước, do vụ tai nạn xe hơi đáng sợ, xương mũi của chàng trai trẻ bị gãy nát trầm trọng. Tuy nhiên chẳng hiểu sao anh thanh niên không tìm đến các bác sĩ, hẳn là anh chủ quan cho rằng xương sẽ tự lành và mọc lại bình thường. Đó đã là sai lầm ghê gớm. Kết quả sự bất cẩn của Xiaoliang là sụn mũi của anh ta bắt đầu thối rữa, đến mức không thể dùng phương pháp thông thường để cứu vãn tình hình. Khi đó các bác sĩ tìm thấy giải pháp lạ lùng chưa hề có tiền lệ. Họ quyết định gắn một chiếc mũi mới trên trán của chàng trai.

Bằng ca phẫu thuật phức tạp các bác sĩ đã khoan trên trán để “ươm” cái mũi, kéo căng da bao phủ dải sụn lấy từ cạnh sườn của khổ chủ nạn nhân. Bất chấp chuyện chàng trai lộ rõ vẻ không hài lòng trong băng hình video, các bác sĩ tuyên bố ca cấy ghép đã thành công, và sau một thời gian chiếc mũi mới sẽ được tách ra để ghép vào vị trí thông thường trên khuôn mặt.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo