Khoa học công nghệ

Bill Gate thừa nhận tổ hợp phím "Ctrl - Alt - Delete" là một sai lầm

Cập nhật lúc 27-09-2013 18:54:43 (GMT+1)
Bill Gate

 

Người sáng lập Microsoft đã lần đầu tiên lên tiếng thừa nhận rằng tổ hợp phím Ctrl-Alt-Delete trên máy tính cá nhân là một sai lầm trong thiết kế và gửi lời xin lỗi tới những ai đã dùng nó trước khi đọc bài viết này.


"Đó là một sai lầm", Bill Gate thừa nhận sau khi rất nhiều người sử dụng máy tính trên thế giới than phiền về công dụng phức tạp của tổ hợp phím này.

"Chúng ta đã có thể có một nút duy nhất nhưng anh chàng thiết kế bàn phím của IBM không cho chúng tôi nút đó", ông nói thêm trong cuộc trò chuyện tại lễ gây quỹ học bổng ở trường Harvard hôm 26/9.

Tổ hợp phím Ctrl-Alt-Delete ban đầu được thiết kế để khởi động lại máy tính từ bàn phím, nhưng thực tế nó có thể tạo lệnh gọi bảng điều khiển Windown Task Manager của máy.
 
Ở bảng này nó có chức năng theo dõi hoạt động của máy, tắt hoàn toàn những chương trình bị đơ, bị đứng hình, kiểm tra những chương trình ứng dụng đang chạy, đang hoạt động vào thời điểm đó. Bên cạnh đó nó còn có chức năng log off (chuyển tab sử dụng) và shut down máy.
 
Viên kỹ sư bị Gate đổ lỗi gây ra rắc rối trên là David Bradley. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2001 đánh dấu kỷ niệm 20 năm ra đời những chiếc máy tính IBM, ông Bradley đã từng phản ứng trước sự đổ lỗi kỳ quặc của Gate.
 
Tổ hợp phím Ctrl-Alt-Delete
Tổ hợp phím Ctrl-Alt-Delete
 
"Tôi đã sáng tạo ra nó, nhưng Bill làm nó trở nên nổi tiếng".
 
Năm 2011, Bradley cho biết ông vẫn không biết tại sao Bill Gates sử dụng Ctrl-Alt-Delete cho màn hình đăng nhập.
 
Tổ hợp phím trên vẫn được sử dụng trong Windows XP và Windows 7, và nó vẫn hoạt động trong Windows 8 như một phím tắt để khóa máy tính của bạn hoặc truy cập vào công việc quản lý.
 
Nguồn: Hạnh Nguyên/Baodatviet

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo