Khoa học công nghệ

Ba nguyên mẫu vaccine ngừa COVID-19 của Nga đều đạt hiệu quả

Cập nhật lúc 01-07-2020 05:54:22 (GMT+1)

 

Ba nguyên mẫu vaccine ngừa coronavirus của Nga đã thành công vượt qua thử nghiệm về khả năng hình thành đáp ứng miễn dịch và cho thấy hiệu quả. Sputnik đưa tin dẫn tuyên bố của ông Rinat Maksyutov, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Vector.


"Đó là những loại thuốc tiên tiến nhất nếu đánh giá về kết quả thu được", - ông nhấn mạnh.

Hiện tại ở Trung tâm có một vài nhóm đang nghiên cứu điều chế vaccine thế hệ mới với hơn 100 nhân viên tham gia.

"Điều cơ bản nhất là bảo vệ được người đã tiêm phòng không mắc bệnh. Để tạo ra một loại thuốc an toàn có khả năng hình thành được sự bảo vệ này là vấn đề khó khăn nhất", - ông Maksyutov tóm tắt.

Ngày 18 tháng 6 những tình nguyện viên đầu tiên đã được tiêm thử nghiệm loại vaccine ngừa coronavirus của Nga do Bộ Quốc phòng phối hợp với Trung tâm nghiên cứu quốc gia về dịch tễ học và vi trùng học mang tên viện sĩ Gamaley phát triển. Sau khi được tiêm vaccine COVID-19 những tình nguyện viên này đều cảm thấy sức khỏe tốt. Sau khi tiêm vaccine không phát hiện thấy biến chứng hoặc phản ứng phụ nào.

Tại Nga trong 24 giờ qua chi nhận có 6.719 ca nhiễm mới. Tổng số ca mắc bệnh ở Nga vượt trên 640 nghìn người. Trong số này có hơn 403 nghìn người đã bình phục, hơn 9,1 nghìn người tử vong. WHO tuyên bố diễn biến coronavirus ở Nga đã tiến vào trạng thái đồ thị phẳng.

Nguồn: vn.sputniknews.com

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo